Hiển thị 1–9 của 10 kết quả

Đùi heo muối Tây Ban Nha

Có 10 sản phẩm

Sắp xếp: Mặc định Phổ biến Đánh giá Mới nhất Thấp đến cao Cao đến thấp

Đùi heo muối được ví như quốc bảo ẩm thực của đất nước Tây Ban Nha nhờ hương vị thơm ngon mới lạ và cách chế biến vô cùng độc đáo. Vào những dịp đặc biệt, đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha trở thành mặt hàng được người dân săn đón để làm quà biếu tặng người thân, bạn bè. Liệu bạn có tò mò loại thực phẩm này là gì mà lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Cùng Gofood Market tìm hiểu ngay nhé!

Đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha là gì?

Đùi heo muối Iberico (Jamón Ibérico) là một loại thịt nguội trứ danh của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Giống lợn được sử dụng để chế biến món ăn này là heo đen Iberico – một giống heo bản địa của bán đảo Iberica, được lai tạo từ heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải.

Đùi heo muối Iberico (Jamón Ibérico) - thịt nguội Tây Ban Nha
Đùi heo muối Iberico (Jamón Ibérico) – thịt nguội Tây Ban Nha

Để tạo ra món đùi heo muối, người Tây Ban Nha sử dụng cả phần chân trước và chân sau của heo Iberico. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại có những sự khác biệt nhất định về hương vị và kết cấu, cụ thể như sau:

Đùi trước 

Đùi sau

Trọng lượng  4-5,5kg/1 đùi 7-8,5kg/1 đùi
Hương vị  Béo ngậy và đậm đà  Lượng chất béo vừa phải, mềm, ẩm
Màu sắc Màu nhạt  Màu sẫm 
Kết cấu Tỷ lệ xương và mỡ chiếm 60% tổng trọng lượng. Tỷ lệ xương và mỡ chiếm 50% tổng trọng lượng.
Thời gian bảo dưỡng 12-24 tháng 15-36 tháng
Giá cả Rẻ hơn so với đùi sau cùng chất lượng. Giá cao hơn

Đặc điểm của thịt đùi heo muối Tây Ban Nha

Quy trình chăm sóc

Heo Iberico là giống heo quý hiếm với chất lượng độc nhất. Do đó, quy trình chăn nuôi loài heo đặc biệt này cũng phải tuân theo quy định của Đạo Luật Hoàng Gia:

  • Về môi trường sống: Heo đen Tây Ban Nha không được nuôi lớn trong chuồng mà phải thả rông trên những cánh đồng Dehasa bạt ngàn dưới những tán rừng dẻ sồi Bellota. Tại đây, những chú heo mới có đủ không gian để hoạt động nhằm kích thích cơ bắp phát triển. 
  • Về mật độ nuôi: Mỗi hecta chỉ nuôi 2 con heo Iberico.
  • Về thức ăn: Thức ăn chính của loài heo Iberico bao gồm hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc.
Đùi heo muối Tây Ban Nha có nguồn gốc từ heo đen Iberico
Đùi heo muối Tây Ban Nha có nguồn gốc từ heo đen Iberico

Quy trình chế biến

Ngoài quy trình chăm sóc nghiêm ngặt, điều làm nên nét độc đáo của món đùi heo muối Tây Ban Nha còn nằm ở công đoạn chế biến vô cùng kỳ công:

  • Giai đoạn sơ chế và ướp muối: Khi heo Iberico đạt tới trọng lượng 160kg sẽ được đem đi thịt. Phần đùi heo được chọn được tách bỏ lớp mỡ nhưng vẫn giữ nguyên được phần da và gân. 
  • Giai đoạn chờ ủ muối: Sau đó, cả chiếc đùi nguyên sẽ được ướp với muối trong vòng 1 ngày cho đến khi thịt săn lại. Khi quá trình ướp muối hoàn thành, nhà sản xuất sẽ bảo quản chúng trong phòng lạnh ở nhiệt độ từ 1-12 độ C trong suốt 6 tháng để các chất béo và protein trong thịt biến đổi thành dưỡng chất có lợi. 
  • Giai đoạn sấy khô: Trong giai đoạn này, đùi heo sẽ được chuyển đến các hầm chứa tự nhiên với nhiệt độ dao động từ 15 – 20 độ C. Tại đây, hiện tượng “đổ mồ hôi” sẽ diễn ra khiến thịt tỏa ra mùi thơm đặc trưng. 
  • Giai đoạn hoàn thiện: Cuối cùng, đùi heo sẽ tiếp tục được bảo quản trong phòng với nhiệt độ thường biến đổi qua từng mùa. Giai đoạn này kéo dài từ một đến vài năm. Một chiếc đùi heo sau khi hoàn tất quy trình chế biến sẽ săn lại từ 13-15 kg xuống còn khoảng 7 – 10kg.
Sấy khô đùi heo muối
Sấy khô đùi heo muối

Có mấy loại đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha?

Trên thị trường, hiện đang có 4 loại đùi heo muối Tây Ban Nha. Chúng được phân biệt dựa trên màu sắc nhãn dán trên bao bì. Với mỗi bảng màu khác nhau mà quy trình sản xuất, chất lượng và đặc tính của món ăn này sẽ có sự thay đổi. Trong đó, cao cấp nhất là heo nhãn đen Bellota 100% thuần chủng Iberico. Sau đó là nhãn đỏ, nhãn xanh và nhãn trắng (loại heo trắng).

  • Nhãn đen – Jamon 100% Iberico “Pata Negra”
  • Nhãn đỏ – Jamon Iberico De Bellota
  • Nhãn xanh – Jamon Iberico Cebo De Campo
  • Nhãn trắng – Jamon Iberico De Cebo
Các loại đùi heo muối
Các loại đùi heo muối

Giá trị dinh dưỡng của thịt đùi heo muối Tây Ban Nha

Trong đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Harvard,…

Cụ thể, trong 100g thịt heo muối Tây Ban Nha có tới 33% hàm lượng protein mà một người bình thường cần hấp thụ mỗi ngày. Ngoài ra, lượng axit oleic dồi dào trong thịt heo Iberico còn cung cấp các loại chất béo tốt cho sức khỏe, không hề gây hại tới huyết áp và tim mạch. Do được cho ăn bằng quả sồi và ngũ cốc nên thịt heo Iberico chứa rất ít cholesterol (30-40 mg /100 g), đặc biệt phù hợp cho người đang ở chế độ ăn eat-clean hay mắc các bệnh về tuần hoàn máu.

Đùi heo muối Tây Ban Nha cắt như thế nào?

Nếu bạn vẫn chưa biết cách cắt đùi heo muối chính xác thì hãy thử thực hiện theo những bước mà Gofood Market hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Đặt đùi heo muối lên giá để cắt

Khi mua về, chiếc đùi heo muối của bạn sẽ được hút chân không và bảo quản trong túi bông. Do đó, bạn cần phải tháo màng bọc bảo vệ này ra và đặt đùi heo lên giá đỡ sao cho phần móng hướng lên trên.

Bước 2: Loại bỏ lớp vỏ và lớp mỡ bên ngoài

Bước 3: Cắt thịt thành từng lát mỏng

Cắt đùi heo muối thành từng lát mỏng
Cắt đùi heo muối thành từng lát mỏng

Cách thưởng thức thịt đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha

Khi dùng bữa tại các nhà hàng Tây Ban Nha, thực khách sẽ được phục phụ đùi heo muối cắt lát như một món khai vị.

Thớ thịt mỏng tan chảy trên đầu lưỡi của bạn và để lại một thứ dư vị béo ngậy lôi cuốn. Món ăn này ăn kèm với bánh mì nướng kèm cà chua, dầu olive và nhâm nhi thêm một ly rượu trái cây sangrila thì đúng là bộ ba hoàn hảo khiến ai cũng phải đổ gục ngay từ lần thử đầu tiên.

Những chiếc đùi heo muối thường được treo lơ lửng trong khoang bếp của các nhà hàng. Mùi hương đặc trưng của thịt sẽ bao trọn khắp không gian kích thích vị giác thực khách.

Thưởng thức đùi heo muối
Thưởng thức đùi heo muối

Cách bảo quản đùi heo muối Tây Ban Nha

Dưới đây là các cách bảo quản đùi heo muối Iberico theo từng trường hợp khác nhau, mời bạn tham khảo:

Đối với đùi heo muối Iberico đã cắt

Khi cắt đùi heo, bạn nên để thừa ra một phần da hoặc mỡ đùi thừa để che phủ lại vùng đã bị cắt. Với cách này, phần thịt đã cắt sẽ được hạn chế tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cắt thịt một lượng vừa đủ ăn để đảm bảo đùi heo luôn giữ được hương vị thơm ngon nhé. 

Đối với đùi heo muối Iberico chưa cắt   

Thông thường, đùi heo muối Tây Ban Nha đã được sấy khô và ủ muối tới 48 tháng trong các hầm chứa nên đã tạo ra được màn chắn bảo vệ thịt heo khỏi nấm mốc và tác nhân gây hại ngoài không khí. Do đó, điều kiện lý tưởng để bảo quản đùi heo chưa sử dụng là dùng một tấm khăn bông bọc kín lại và treo ở nơi khô thoáng ở nhiệt độ từ 10-18 độ C.

Vậy có nên bảo quản đùi heo trong tủ lạnh hay không?

Câu trả lời là không bởi với cách này thì đùi heo sẽ bị đọng nước gây ảnh hưởng tới hương vị vốn có. Chỉ trong những trường hợp bạn cắt thừa nhiều thịt hơn lượng cần dùng thì mới bắt buộc cần bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng giấy sáp hút nước để bọc thịt heo lại và mang ra rã đông trước 1 tiếng khi cần thưởng thức nhé.

Nhập sỉ đùi heo muối Tây Ban Nha ở đâu?

Tết đến xuân về là thời điểm mà nhu cầu mua đùi heo muối Tây Ban Nha của người dân tăng cao. Nếu bạn vẫn chưa biết nên nhập sỉ sản phẩm này ở đâu thì hãy tham khảo ngay Gofood Market nhé. Gofood Market là thương hiệu phân phối thực phẩm nhập khẩu thuộc Công ty TNHH New Retail ra đời vào năm 2020. Sự ra đời của đơn vị là sự kế thừa kinh nghiệm gần 10 năm của hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp Gofood. Hiện nay, chúng tôi hiện đang là đối tác tin cậy của hàng ngàn nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn,… trên toàn quốc.

Gofood Market phân phối sản phẩm đùi heo muối Iberico được nhập khẩu chính ngạch từ thương hiệu lớn như Cinco Jotas (5J), Redondo Iglesias,… Đùi heo muối đến từ cả hai nhãn hàng này đều được ủ muối trong vòng 36 đến 48 tháng nhằm đem đến những phần thịt chất lượng với hương vị đắm say tới khách hàng.

Nhập sỉ đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha tại Gofood Market
Nhập sỉ đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha tại Gofood Market

Ngoài ra, chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi lớn cho đối tác bao gồm:

  • Đại lý được nhập hàng với chiết khấu cao lên tới 20%;
  • Miễn phí đóng gói theo nhu cầu riêng;
  • Quy mô kho lớn nên có khả năng cung ứng ổn định kể cả dịp lễ, Tết;
  • Tặng kèm dao thái và giá đỡ

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Báo giá
Gọi điện cho tôi
Facebook Messenger
Chat Zalo
Báo giá
Gọi ngay Messenger Zalo