Giới thiệu về thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
Nạc lưng bò Wagyu A5, hay còn được gọi là Rib eye Wagyu Beef A5, là một phần thịt đặc biệt và quý giá trong gia đình thịt bò Wagyu. Được biết đến với tên gọi “Rib Eye” do có hai mắt mỡ nhỏ nằm giữa cây thăn mà không có gân, phần thịt này nằm phía trên thăn ngoại (Striploin) dọc theo xương sống và xương sườn bò, nhưng không bao gồm xương sườn.
Nạc lưng là phần bổ trợ cơ bắp của chân trước và vận động nhiều, vì vậy nó có cấu trúc săn chắc. Miếng thịt nạc lưng có một dải mỡ chạy giữa, tạo ra hình dạng giống như con mắt. Dải mỡ này không chỉ bổ sung hương vị thơm béo ngậy mà còn giúp giữ cho thịt luôn mềm mại và hấp dẫn.
Phần thịt nạc lưng đạt tiêu chuẩn A5, đây là ký hiệu cao nhất trong hệ thống đánh giá chất lượng thịt bò Wagyu Nhật Bản. Hệ thống đánh giá này xác định 15 cấp độ từ C1 đến A5, và A5 được coi là mức đánh giá cao nhất. Đạt tiêu chuẩn A5 đồng nghĩa với việc thịt bò có chất lượng tuyệt vời, với độ mềm, vị ngon và mỡ vân tuyệt hảo.
Giá trị dinh dưỡng trong thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
Thịt Wagyu Rib Eye A5 là một trong những loại thịt bò cao cấp nhất trên thế giới và có hàm lượng dinh dưỡng đáng chú ý như sau:
- Sắt: Tăng cường sản sinh lượng máu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
- Protein: giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, hệ thống miễn dịch và các chức năng sinh học khác trong cơ thể.
- Vitamin và khoáng chất: Cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như Vitamin B12 và vitamin B6. Trong đó, vitamin B12 giúp hình thành tế bào hồng cầu, chuyển hóa tế bào, chức năng thần kinh và sản xuất ADN; vitamin B6: duy trì chức năng thần kinh, chức năng gan, trao đổi chất, tăng cường năng lượng cũng như tốt cho da, tóc, móng.
Cách chọn thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
Khi bạn mua nạc lưng bò, bạn nên chọn miếng thịt có nhiều đốm mỡ giắt bên trong, vì đây là dấu hiệu của loại thịt có chất lượng cao. Những chú bò này thường được vỗ béo tốt, đảm bảo độ mềm, thơm và mang đến hương vị tốt nhất.