Thịt thăn bò làm món gì ngon? – 5+ món ngon từ thăn bò

Nhunglh09/07/2024

Thịt thăn bò làm món gì ngon và phù hợp với những bữa ăn gia đình, sum vầy người thân hay tụ họp bạn bè…? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn top món ăn thơm ngon nhất đồng thời bật mí mẹo chế biến phần thịt dày này mọng nước và không bị dai, khô.

Thịt thăn bò làm món gì ngon?

Thăn bò làm steak

Steak Wagyu Úc
Thăn bò làm steak

Steak là món ăn hảo hạng có nguồn gốc từ phương Tây, được nhiều thực khách thế giới ưa chuộng nên đã lan sang cả các nước phương Đông. Món steak có vị thơm ngọt đậm đà của miếng thăn bò vừa chín tới cùng cách bài trí đẹp mắt, sang trọng.

Mỗi phần thịt khác nhau mang đến hương vị đặc trưng riêng, trong đó thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng là phần thịt làm steak ngon nhất. Đặc biệt, thăn nội bò được mệnh danh là “vua steak” bởi cảm giác mềm như bơ và tan chảy trong miệng khi thưởng thức.

Để món ăn thêm kích thích vị giác, bạn nên thêm chút gia vị từ lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen, tỏi tươi… Món steak ăn kèm salad rau và rượu vang là ngon chuẩn vị nhất.

Thăn bò nướng

Thịt nướng ăn kèm kim chi
Thăn bò nướng

Nướng là cách chế biến vừa đơn giản vừa thơm ngon, rất phù hợp với những buổi tụ họp, liên hoan… Miếng thịt trông hơi cháy xém cạnh ngoài nhưng bên trong đỏ hồng, mọng nước và mềm ngọt khó cưỡng. Thăn bò nướng là món ăn kiểu Âu được đông đảo thực khách yêu thích.

Thịt thường được nướng trong lò nướng ở nhiệt độ từ 170 độ C. Thời gian nướng chuẩn nhất để cho ra miếng thịt vừa chín tới vừa thơm lừng là khoảng 5 phút.

Thăn bò chiên tỏi

Thăn bò chiên tỏi là món ăn xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm gia đình Việt. Thịt bò mềm mại dai nhẹ quyện hòa vị tỏi thơm nồng khiến vị giác kích thích vô cùng.

Bạn có thể xào chung với các loại rau củ như hành tây, rau muống, hoa thiên lý… Món này ăn với cơm nóng là chuẩn bài.

Thăn bò xào lúc lắc

Bò lúc lắc
Bò lúc lắc

Với những ai vẫn băn khoăn chưa biết thịt bò thăn làm món gì ngon nhất thì xào lúc lắc là gợi ý tuyệt vời. Thăn bò xào lúc lắc có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp, không chỉ thơm ngon mà còn bắt mắt vô cùng.

Để có được món ăn đa màu sắc đẹp mắt như vậy thì nguyên liệu thường gồm có hành tây, cà chua, ớt chuông nhiều màu, bơ nhạt… Bò xào lúc lắc là món ngon khó cưỡng được rất nhiều trẻ em ưa chuộng.

Thăn bò sốt tiêu

Thăn bò sốt tiêu
Thăn bò sốt tiêu

Thăn bò sốt tiêu kích thích vị giác bởi nước sốt vừa đậm đà vừa cay cay. Miếng thịt mềm ngọt quyện hòa cùng rau củ giòn tươi tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu xào cùng thường là hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, gừng, tỏi…

Muốn chọn được ớt chuông ngon, bạn nên chọn quả còn cuống và có da nhẵn bóng, dày, trơn. Đừng chọn quả bị đốm thâm, nứt nẻ và cầm nhẹ tay bạn nhé. Bạn có thể ăn thịt bò sốt tiêu cùng với măng tây, khoai tây chiên, xà lách, cà chua… để thêm phần ngon miệng.

Thăn bò cuộn

Thăn bò cuộn là chọn lựa lý tưởng cho những ai chưa biết thịt thăn bò nấu gì ngon và lạ miệng. Miếng thịt thơm mềm cuộn với măng tây giòn sần sật, ăn hoài chẳng thấy ngán.

Cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thái mỏng thịt và ướp gia vị cho đậm đà. Sau đó bạn cuộn thịt với măng tây rồi mang đi áp chảo là có ngay món ngon để thưởng thức.

Cà ri bò

Cà ri bò
Cà ri bò

Cà ri bò có nguồn gốc từ ẩm thực Ấn Độ, là món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Hương vị đậm đà của cà ri được tạo nên từ nhiều gia vị kết hợp với nhau như gừng, thảo mộc, nghệ, ớt… Bạn có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì đều rất ngon miệng.

Thăn bò nấu phở

Nếu bạn vẫn chưa biết thăn bò làm gì ngon và tiết kiệm thời gian thì nấu phở là chọn lựa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần thái thịt thành miếng mỏng rồi trần với nước sôi cho tái là được. Sau đó bạn ăn cùng với phở hay các món nước khác đều ngon và bổ dưỡng.

Cách chế biến thăn bò ngon, không bị dai

Cắt thịt

Sau khi rửa sạch thịt, bạn dùng dao khứa nhẹ hình chéo để bỏ phần gân trắng bên trên giúp miếng thịt không bị dai. Tiếp theo, bạn cắt đôi hoặc cắt từng miếng theo nhu cầu chế biến để thịt chín mềm và dễ ăn hơn.

Lấy dây buộc thịt

Bạn lấy sợi dây dài buộc từng khúc miếng thịt lại để giữ nước khiến miếng thịt mọng nước. Khi rán hoặc nướng thì món ăn không chỉ tươi ngon mà còn không bị dai.

Chế biến thịt thăn

Bạn rắc chút muối và tiêu lên trên bề mặt thịt, sau đó ướp khoảng nửa tiếng ở nhiệt độ phòng. Tiếp theo, bạn cho thịt vào chảo dầu nóng chiên đến lúc bề mặt cháy xém thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho thịt vào khay gói giấy bạc rồi mang đi nướng trong lò ở 48 độ C. Khoảng 15 phút thì bạn lấy thịt ra. Cuối cùng, bạn bóc lớp giấy bạc sẽ thấy miếng thịt ướm vàng hơi cháy còn bên trong đỏ hồng, mọng nước khá hấp dẫn.

Chọn thịt

Chọn thịt là khâu quan trọng nhất giúp chế biến món ăn thơm ngon và không bị dai, khô. Trước tiên, bạn quan sát kỹ xem miếng thịt còn tươi hay không. Đặc biệt lưu ý đến phần gân trắng bên trên để chọn miếng có chút mỡ và gân bạn nhé. Bên cạnh đó, mua thịt ở những đơn vị phân phối thực phẩm uy tín giúp bạn chọn được những phần thịt chất lượng với giá thành hợp lý.

Gofood Market là thương hiệu phân phối thực phẩm của Công ty TNHH New Retail thuộc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế FBC. Gofood Market ra đời là sự tiếp nối, kế thừa của thương hiệu Gofood.vn – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Thăn bò ở Gofood Market được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản… và có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể nhập sỉ thăn bò theo hình thức nguyên cây, nguyên thùng hoặc cắt thái/đóng gói theo yêu cầu riêng.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hy vọng bài viết giúp những ai đang băn khoăn thịt thăn bò làm món gì ngon chọn được món ăn hợp khẩu vị nhất. Chúc bạn và người thân có những giây phút sum vầy vui vẻ bên bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.