Thịt cừu làm món gì ngon?- 8 cách chế biến thịt cừu hấp dẫn

Nhunglh02/04/2024

Vài năm trở lại đây, thịt cừu trở thành món ăn được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ hương vị mới lạ và nguồn dưỡng chất dồi dào. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ vẫn còn thắc mắc không biết thịt cừu làm món gì ngon mà lại không quá phức tạp? Trong bài viết sau, Gofood Market sẽ bật mí tới bạn 8 món ngon tuyệt cú mèo từ thịt cừu để chiêu đãi gia đình nhé!

Cà ri cừu

Cà ri cừu là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, có nguồn gốc từ vùng Bengal và Punjab. Món ẩm thực này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, hoa hồi, hành tây, bột nghệ, quế…

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị béo ngậy của thịt cừu hoà cùng mùi thơm đặc trưng của cà ri cuốn trọn nơi đầu lưỡi. Cà ri cừu ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì độ ngon khó cưỡng.

Cà ri cừu
Cà ri cừu

Thịt cừu xào sả ớt

Nếu bạn chưa biết thịt cừu nấu món gì ngon cho bữa tiệc nhậu thì đừng bỏ lỡ món thịt cừu xào sả ớt siêu đơn giản này nhé.

Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm như thịt cừu, ớt, sả, ngũ vị hương, nước tương… bạn đã có ngay một đĩa cừu xào sả ớt hấp dẫn.

Thịt cừu được xào chín tới trong dầu nóng nên rất mềm, kết hợp cùng vị cay nồng của ớt sả chắc chắn sẽ trở thành món nhậu khoái khẩu cho cánh mày râu mỗi dịp tụ họp.

Thịt cừu xiên nướng

Thịt cừu xiên nướng (còn được gọi là kebab) là món ẩm thực đường phố nổi tiếng tại Trung Đông. Ở đây, phần lớn người dân theo đạo Hồi nên họ thường sử dụng thịt cừu để nướng thay vì thịt lợn.

Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần cắt thịt cừu ra thành từng miếng nhỏ rồi xiên vào que cùng các loại củ giải ngán như ớt chuông, cà chua bi, hành tây.

Những xiên thịt cừu nóng hổi được nướng vàng ươm trên bếp than hồng, ăn cùng nước sốt chua ngọt thì đúng là chuẩn bài cho những ngày tiết trời se lạnh rồi đúng không nào!

Thịt cừu xiên nướng
Thịt cừu xiên nướng

Sườn cừu nướng mật ong

Sử dụng mật ong trong nấu nướng không những làm hương vị món ăn trở nên đậm đà mà còn giúp sườn cừu có màu vàng óng đẹp mắt nữa đó!

Sườn cừu khi mua về bạn hãy sơ chế thật sạch để loại bỏ mùi hôi rồi cho lên chảo gang áp chảo cùng một ít măng tây. Sau đó, bạn lấy thịt cừu ra đĩa, rưới bề mặt lên 2 muỗng mật ong và thưởng thức.

Hương thơm béo ngậy của thịt cừu quyện lẫn vị ngọt ngọt của mật ong và măng tây giòn giòn chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên. Để món sườn cừu nướng mật ong không bị ngán, bạn có thể chuẩn bị thêm khoai tây chiên, cà chua bi, cà rốt… ăn kèm nhé.

Sườn cừu nướng mật ong
Sườn cừu nướng mật ong

Sườn cừu sốt rượu vang

Nếu là một tín đồ của nền ẩm thực Pháp thì chắc bạn đã từng nghe danh món sườn cừu sốt rượu vang rồi đúng không?

Đây là một cách chế biến mới lạ với các nguyên liệu chính như dẻ sườn cừu, rượu vang, tiêu, muối, dầu ô liu,…Từng miếng sườn cừu mềm ngọt quyện cùng vị rượu vang chát nhẹ sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Sườn cừu sốt rượu vang
Sườn cừu sốt rượu vang

Thịt cừu xào lăn

Thịt cừu xào lăn được chế biến bằng cách xào thịt cừu lăn qua lăn lại trên chảo nóng cho đến khi chín mềm. Với cách chế biến đơn giản, đây chắc hẳn là món ăn tuyệt vời dành cho những ai muốn cảm nhận rõ nhất hương vị béo ngậy nguyên bản của thịt cừu.

Thịt cừu hầm nấm đông cô

Thịt cừu hầm nấm đông cô là gợi ý không thể thiếu trong danh sách thịt cừu chế biến món gì ngon này.

Nấm đông là loại thực vật giàu vitamin B, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Khi kết hợp cùng thịt cừu dồi dào protein sẽ tạo nên một ăn dinh dưỡng thơm ngon, cực kỳ tốt cho người già và phụ nữ mang thai.

Bên cạnh hai nguyên liệu chính là thịt cừu và nấm đông cô, bạn có thể thêm vào món ăn các loại gia vị khác như măng khô, củ năng, hành lá, tàu hủ ky để gia tăng hiệu quả bồi bổ sức khỏe.

Thịt cừu hầm nấm đông cô
Thịt cừu hầm nấm đông cô

Thịt cừu áp chảo

Thịt cừu áp chảo là món ẩm thực phương Tây thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng.

Công thức để thực hiện món cừu áp chảo này vô cùng đơn giản. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một vài miếng sườn cừu rồi nướng trên chảo nóng cho đến khi hai mặt thịt ngả màu nâu cánh gián. Sau đó, bạn cho thêm măng tây, nấm hương và lá thyme vào xào chín trên lửa vừa. Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương chấm cùng thịt cừu để món ăn đậm đà hơn nhé.

Thịt cừu áp chảo
Thịt cừu áp chảo

Gofood Market đã gợi ý cho bạn top 8 món ăn đặc sắc chế biến từ thịt cừu. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã không còn phải đau đầu suy nghĩ thịt cừu làm món gì ngon mỗi khi trổ tài nấu nướng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để nhập sỉ sườn cừu Úc thì liên hệ ngay với Gofood Market để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Sỉ thịt cừu

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
This entry was posted in . Bookmark the permalink.