Cá tuyết Úc ở vùng biển gần Nam Cực, cách lục địa Úc khoảng hơn 4000 km – khu vực nước biển thuộc hòn đảo Heard. Môi trường nước sâu và lạnh giá tại đây cung cấp điều kiện lý tưởng cho cá tuyết phát triển, chúng sống trong các kẽ hở núi lửa với độ sâu lên tới 2000 mét. Nơi đây đã được Hội đồng Quản lý Đại dương Úc (MSC) chứng nhận là có nguồn cá bền vững đảm bảo chất lượng thủy hải sản cao.
Cá tuyết Úc với trọng lượng có thể lên đến gần 100 kg. Thịt của cá tuyết Úc Glacier có màu trắng như tuyết, không chứa xương dăm và hương vị đậm đà. Được coi là tinh hoa ẩm thực, cá tuyết Úc là lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách sành ăn.
Giá trị dinh dưỡng có trong cá tuyết Úc Glacier 51
Cá tuyết Úc có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt nổi bật với lượng Omega-3 – chất dinh dưỡng có lợi cho việc làm đẹp da, sáng mắt và hỗ trợ phát triển não bộ. Ngoài Omega-3, cá tuyết còn chứa lượng protein, selen và phospho. Đặc biệt, cá tuyết Úc cũng chứa nhiều vitamin như C, E, B12 cùng với Kali và Magie. Điều này làm cho cá tuyết trở thành một nguồn hải sản giàu chất đạm mà vẫn giữ thấp hàm lượng chất béo.
Việc thưởng thức 100g cá tuyết mỗi ngày cung cấp hơn 35% lượng protein cần thiết cho cơ thể, tương đương với khoảng 85 Calo.