Tổng hợp 50+ món tráng miệng trong bữa tiệc đặc sắc nhất
Món tráng miệng là “điểm nhấn hương vị” cuối cùng để kết thúc bữa tiệc nên cần đảm bảo vừa thơm ngon vừa đẹp mắt. “Thế giới” các món tráng miệng trong bữa tiệc rất đa dạng và phong phú cho bạn chọn. Bài viết này sẽ gợi ý gần 50+ món tráng miệng có sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và thị giác giúp bạn kết thúc bữa tiệc hoàn hảo nhất.
Xem nhanh
Các loại chè tráng miệng trong bữa tiệc
Chè bắp
Những gánh chè bắp được bán dọc trên các nẻo đường quê, hè phố là “ký ức ngọt ngào” của nhiều người Việt. Chè bắp có sự quyện hòa giữa vị ngọt thanh của bắp cùng hạt nếp chín mềm dẻo, thêm chút hương beo béo thơm thơm từ cốt dừa… Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp nấu với nhiều nguyên liệu khác như khoai môn, sầu riêng, trân châu, bột báng… tạo nên món chè ngon miệng và đẹp mắt hơn.
Chè cốm
Chè cốm là một trong các món tráng miệng trong bữa tiệc được nhiều thực khách yêu thích nhất. Đây là món chè ngon trứ danh của miền Bắc nước ta.
Chè cốm xanh mướt đẹp mắt và kích thích khướu giác vô cùng với mùi lá dứa thơm nức mũi. Hạt cốm deo dẻo bắt vị tạo nên món chè ngon hấp dẫn, đặc biệt là khi nấu cùng đậu xanh hay nước cốt dừa.
Chè bưởi
Đừng vội bỏ đi cùi bưởi sau khi ăn bạn nhé! Cùi bưởi trắng muốt đem đi sên cùng đường sẽ tạo nên món chè bưởi dai giòn, ngọt thơm. Tuyệt vời hơn khi bạn nấu với đậu xanh bùi bùi và lá dứa thơm thơm.
Chè đậu xanh
Chè đậu xanh tuy chế biến đơn giản nhưng có thể tạo nên món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Đây là món chè giải nhiệt và giảm căng thẳng hiệu quả, rất thích hợp khi thưởng thức vào mùa nóng. Đậu xanh bùi bùi quyện cùng bột báng dai dai và nha đam thanh mát khiến thực khách ăn hoài không ngán.
Chè hạt sen
Chè hạt sen là món chè thường được vua chúa thời xưa thưởng thức trong các buổi yến tiệc cung đình. Theo Đông y, hạt sen là vị thuốc quý giúp dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ và hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, tiêu chảy, sốt cao…
Chè Thái
Chè Thái không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt vô cùng nhờ có sự kết hợp của đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau. Món chè này được chế biến từ nhiều loại trái cây tươi và nước cốt dừa sầu riêng, thạch dừa… Chè Thái không quá béo cũng không quá ngọt nên được rất nhiều người yêu thích.
Chè sâm bổ lượng
Chè sâm bổ lượng thanh mát, ngọt dịu và rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu nấu chè hầu hết là các dược liệu quý như hạt bo bo, củ sen, táo đỏ, nhãn ngọt… Đây là món chè không chỉ được trẻ em mà cả người lớn tuổi cũng rất ưa chuộng.
Chè nhãn nhục
Nếu chè sâm bổ lượng mất nhiều thời gian để chế biến thì chè nhãn nhục là chọn lựa thay thế lý tưởng. Chè nhãn nhục không chỉ chế biến nhanh mà còn tiết kiệm chi phí nhờ ít nguyên liệu như nhãn nhục, phổ tai, bột rau câu… Tuy vậy nhưng chè nhãn nhục cũng có vị thanh mát, ngọt dịu tựa sâm bổ lượng.
Chè bánh lọt
Chè bánh lọt hấp dẫn thực khách bởi những sợi bánh lọt dẻo mềm, nước cốt dừa beo béo cùng lá dứa thơm thơm. Mẹo nhỏ, bạn nên kết hợp thêm sầu riêng hay hạt lựu, đậu xanh để món chè thơm ngon và đẹp mắt hơn.
Chè khúc bạch
Chè khúc bạch từng có một thời tạo nên “sức hút mãnh liệt” theo trào lưu giới trẻ. Món chè cuốn hút thị giác với những viên khúc bạch mềm dẻo và hạt sen tròn tròn, thêm chút hạnh nhân rang đẹp mắt.
Chè bạch quả
Chè bạch quả là món tráng miệng tiệc cưới đặc biệt với vị ngọt bùi và mềm tơi khá lạ miệng. Nguyên liệu chế biến từ bạch quả, hạt sen, nhãn nhục khiến món chè không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể.
Chè chuối
Chè chuối là món ngon đậm chất tuổi thơ với vị chuối ngọt mềm quyện cùng nước cốt dừa ngọt béo. Đây là món khoái khẩu của nhiều trẻ em nhờ bột báng và bột khoai đẹp bắt mắt vô cùng.
Chè củ năng
Chè củ năng còn có tên gọi khác là mã thầy, bột tề. Củ năng giòn ngọt mọng nước khi nấu với hạt sen bùi bùi tạo nên món chè thơm ngon và bổ dưỡng. Chè củ năng là món tráng miệng thường được xuất hiện trong nhiều bữa tiệc lớn nhỏ khác nhau.
Sương sáo
Nhắc đến sương sáo thì ai cũng nhớ ngay đến một món giải nhiệt có màu đen tuyền ấn tượng với hương thơm dịu nhẹ. Bạn chỉ cần cắt nhỏ sương sáo rồi rưới thêm chút đường và nước cốt dừa là đã có ngay món giải nhiệt thơm ngon rồi.
Các loại rau câu tráng miệng
Rau câu dừa
Rau câu dừa là món tráng miệng trong bữa tiệc được yêu thích bởi rau câu giòn giòn mát lạnh quyện chút vị nước dừa beo béo. Đặc biệt, đây là món khoái khẩu với mọi đứa trẻ.
Rau câu sơn thủy
Rau câu sơn thủy nghe tên đã thấy hữu tình còn vẻ ngoài thì vô cùng bắt mắt. 3 tầng màu sắc đẹp nghệ thuật với sự phối hợp giữa 3 nguyên liệu: lá dứa, cafe, sữa đặc. Hương vị thì ngọt dịu và rau câu ăn giòn giòn sần sật khá lạ miệng.
Rau câu nước cốt dừa
Rau câu nước cốt dừa kích thích vị giác với hương cafe thơm lừng khó cưỡng. Rau câu giòn ngọt còn nước cốt dừa thì beo béo, tạo nên món ăn hấp dẫn được thực khách ở mọi lứa tuổi.
Rau câu bánh flan
Rau câu bánh flan là món tráng miệng mà tín đồ mê “flan” không thể bỏ qua. Bên ngoài là hình dáng một chiếc bánh flan đẹp mắt, bên trong là từng lớp rau câu cafe xen kẽ từng lớp flan béo ngọt…
Rau câu trái cây
Một trong các món tráng miệng đãi tiệc không thể thiếu trong mọi sự kiện là rau câu trái cây. Nguyên liệu là đa dạng các loại trái cây tươi ngon tự chọn như táo, cam, nho, bơ… với màu sắc phong phú vô cùng.
Đặc biệt, mỗi loại rau câu sẽ mô phỏng hình dáng và hương vị đặc trưng của từng loại trái cây tương ứng. Chẳng hạn rau câu dưa hấu sẽ có hình dáng trái dưa hấu vỏ xanh ruột đỏ. Bên trong có vị ngọt mát quyện với lớp thạch sữa dừa beo béo…
Các loại bánh tráng miệng
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng là món tráng miệng thơm nức mũi với hương chuối ngòn ngọt nướng cùng bột mì, bánh mì sandwich… Sau khi nướng, bạn chỉ cần lấy từ lò ra rồi rắc chút đường và cắt miếng nhỏ là có thể thưởng thức.
Bánh chuối hấp
Bên cạnh bánh chuối nướng thì bánh chuối hấp cũng là món ăn tuy được chế biến đơn giản nhưng khá thơm ngon và đẹp mắt. Những ai thích ăn cốt bánh mềm dẻo dai dai chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này.
Bánh da lợn
Bánh da lợn là món tráng miệng trong bữa tiệc khá quen thuộc với người Việt từ trước đến nay. Bên trong là nhân đậu xanh bùi bùi còn bên ngoài là lớp bánh dai dẻo thơm mùi lá dứa, ngon khó cưỡng.
Bánh bò
Bánh bò rất đa dạng cách chế biến với nhiều nguyên liệu biến tấu khác nhau. Điển hình có thể kể đến là bánh bò thốt nốt nướng, bánh bò hấp, bánh bò lá dứa, bánh bò nướng sầu riêng, bánh bò nướng khoai lang tím… Tuy mỗi loại có hương vị không giống nhau nhưng phần cốt bên trong thì luôn mềm mịn, ngọt nhẹ và xen lẫn nhiều rễ tre.
Bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh là đặc sản Hải Dương đồng thời là món tráng miệng cho tiệc cưới mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Bánh đậu xanh gửi gắm lời nguyện chúc cô dâu chú rể giàu sang phú quý và hạnh phúc trọn đời bên nhau. Bánh có màu vàng nhạt đẹp mắt, vị ngọt không quá gắt và thơm thơm mùi đậu xanh.
Bánh bông lan cuộn
Bánh bông lan cuộn có cốt bánh mềm mịn, bông xốp khá dễ ăn. Nhân được cuộn lớp trong cùng của bánh nên món này có tên là bông lan cuộn. Tuy nhiên không nên làm bánh quá béo kẻo khiến thực khách dễ bị ngán.
Bánh flan
Bánh flan cuốn hút vị giác bởi hương trứng beo béo quyện cùng vị sốt caramel ngọt đậm đà. Bề mặt bánh flan láng mịn và mềm mại vô cùng nên trẻ em đến người già đều thưởng thức được.
Bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng là món “đắt xắt ra miếng” với vị kem tươi mát lạnh hòa lẫn hương sầu riêng thơm đậm đà. Bạn nhớ bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng trước khi phục vụ thực khách. Lưu ý, nên chuẩn bị thêm loại bánh khác phòng trường hợp quá nhiều người không ăn được sầu riêng.
Bánh su kem
Bánh su kem là một trong các món tráng miệng trong tiệc cưới ít bị bỏ thừa nhất. Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh luôn được thực khách mọi lứa tuổi ưa chuộng. Vỏ bánh giòn xốp khi cắn một miếng là lớp nhân kem mát lạnh beo béo chảy ra, ăn hoài không ngán.
Bánh cheesecake
Bánh cheesecake khiến bàn tiệc trông đẹp mắt hẳn lên với vẻ ngoài khá hấp dẫn. Bạn có thể tùy chọn chế biến vị bánh theo yêu cầu thực khách từ chocolate đến matcha, trái cây…
Bánh mousse
Mousse là một trong các loại bánh trứ danh của Pháp, hội tụ đủ hương vị từ beo béo đến chua chua, ngọt ngọt. Được yêu thích nhất là 3 vị nổi tiếng gồm chanh dây, matcha, chocolate, xoài,…
Panna cotta
Món tráng miệng ngon trứ danh đến từ nước Ý – Panna cotta, là chọn lựa phù hợp cho những buổi tiệc đậm chất châu Âu lãng mạn. Whipping cream beo béo ngọt ngọt khiến panna cotta trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Màu sắc bánh thay đổi tùy theo nguyên liệu mà đầu bếp muốn thêm vào.
Kem và sữa chua tráng miệng
Sữa chua nếp cẩm
Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món tráng miệng ngon đãi tiệc mà còn rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Sữa chua beo béo lành lạnh quyện sánh cùng nếp cẩm dẻo bùi thơm thơm, rất ngon miệng.
Sữa chua nha đam
Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa khi kết hợp cùng nha đam làm đẹp da đẹp tóc trở thành món ngon khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Nha đam thanh mát được cắt hạt lựu nhỏ xinh hòa trong sữa chua sánh mịn, ngon khó cưỡng.
Sữa chua trái cây
Trái cây chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cơ thể. Với món sữa chua trái cây thơm ngon mát lạnh này, bạn có thể mix tùy ý các loại trái cây theo yêu cầu và sở thích của thực khách.
Sữa chua úp ngược
Sữa chua úp ngược là món đặc biệt mà khi đặt giữa bàn tiệc sẽ thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Bởi để úp ngược được sữa chua lỏng mà không bị chảy quả thật cần đến tay nghề tài hoa của vị đầu bếp giỏi.
Trái cây dầm (trái cây tô)
Đây là món tráng miệng dễ làm nhất và thường được xuất hiện nhiều nhất ở mọi bữa tiệc. Bạn có thể mix bao nhiêu loại trái cây tùy thích. Tuy nhiên nên mix các loại trái cây có đa dạng màu sắc và đủ vị chua ngọt khác nhau để tăng độ hấp dẫn cho món trái cây dầm này bạn nhé.
Kem phô mai
Kem là món khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà cả người lớn cũng rất thích. Vị kem mát lạnh quyện cùng phô mai beo béo tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, đánh thức vị giác. Bên cạnh đó, nguyên liệu cao cấp giúp nâng tầm giá trị bàn tiệc của bạn.
Kem chanh dây
Kem chanh dây có màu vàng tươi bắt mắt và vị chua ngọt kích thích vị giác vô cùng. Kết thúc bữa tiệc bằng món kem này khiến thực khách cảm thấy không bị ngán mà còn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Kem dưa hấu
Kem dưa hấu là một trong các món tráng miệng đám cưới mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Màu đỏ hồng đặc trưng của dưa hấu hàm chứa lời chúc vợ chồng hạnh phúc viên mãn bên nhau.
Kem dâu
Kem dâu có vị chua thanh tự nhiên từ dâu tây xen chút béo ngọt của whipping cream, ăn hoài mà không ngán. Món kem này thường có màu hồng tươi đẹp mắt nên còn là điểm nhấn thẩm mỹ ấn tượng cho cả bàn tiệc.
Kem dừa
Kem dừa là món ngon quen thuộc của bao đứa trẻ nên khi nhìn thấy kem dừa trên bàn tiệc sẽ gợi nhắc tuổi thơ tươi đẹp của nhiều thực khách. Làm sao quên được vị sữa dừa ngọt béo rắc vài hạt đậu phộng bùi thơm, ngon khó cưỡng!
Trên đây là top 50+ món tráng miệng trong bữa tiệc thơm ngon, đẹp mắt và được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên liệu cho bữa tiệc của mình như thịt bò, thịt heo, hải sản nhập khẩu,.. thì hãy liên hệ ngay với Gofood Market.
Gofood Market là đơn vị phân phối thực phẩm nhập khẩu thuộc Công ty TNHH New Retail và hoạt động dưới sự bảo trợ của Gofood – hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp. Gofood Market cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm như:
- Sỉ thịt bò nhập khẩu (bò Úc, bò Mỹ, bò Nhật, bò Canada…)
- Thịt heo
- Thịt cừu Úc
- Hải sản nhập khẩu giá sỉ (cá hồi Na Uy, trứng cá tầm, cá trích ép trứng…)
- Sỉ hải sản Việt Nam (cá Saba, tôm thẻ…)
- ….
Thông tin liên hệ:
- Website: https://gofoodmarket.vn/
- Hotline: 1900 955 585
- Email: [email protected]
- Facebook: https://www.facebook.com/gofoodmarket.vn
Văn phòng giao dịch:
- Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
- Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh