Bạch tuộc Mizudako hay còn gọi Shiodako hoặc Oodako, là một trong những hải sản tươi ngon và phổ biến nhất tại xứ sở hoa anh đào.
Bạch tuộc Mizudako được đánh bắt ở độ sâu nước biển từ 100 đến 1000 mét vào mùa thu và mùa đông ở vùng biển Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản. Thân bạch tuộc dài từ 1 đến 2,5 mét, thậm chí có thể lên đến 3 mét. có màu xám hoặc vàng nhạt tùy thuộc vào khu vực sinh sống.
Xúc tua của chúng có kích thước dài, thịt chắc chắn và giòn tạo nên hương vị đặc biệt tươi ngon.
Hàm lượng dinh dưỡng của bạch tuộc Mizudako
Bạch tuộc Mizudako là một trong những sinh vật biển thông minh nhất. Từ lâu, nó đã trở thành biểu tượng của sự nhanh nhẹn và trí tuệ trong văn hóa Nhật Bản. Đồng thời, trong tâm trí của người dân xứ sở mặt trời mọc, bạch tuộc được coi là một nguồn thực phẩm có giá trị cao đối với sức khỏe.
Theo nhiều nghiên cứu, phần thịt ở chân bạch tuộc Mizudako Nhật Bản chứa lượng dinh dưỡng cao bao gồm các vitamin quan trọng như A, B1, B2, B12, C. Thêm vào đó, thịt bạch tuộc còn cung cấp axit béo omega-3, selenium, cùng với một loạt các khoáng chất hữu ích như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, và iot.
Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp tăng cường thị lực và sự dẻo dai của cơ thể mà còn rất hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.