Bụng cá ngừ vây xanh Nhật Bản (Otoro) được mệnh danh như “thịt bò Kobe của đại dương” nhờ vào hương vị tinh khiết hoàn hảo mỗi lát cắt. Thịt cá màu hồng nhạt với những vân mỡ trắng xen kẽ tạo nên một cấu trúc mềm mọng mang lại trải nghiệm vị giác không giống bất kỳ thứ gì khác.
Giới thiệu sản phẩm bụng cá ngừ vây xanh Otoro
Bụng cá ngừ vây xanh được lấy từ loại cá ngừ vây xanh ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, một số trong chúng cũng có thể sinh trưởng ở biển Địa Trung Hải.
Cá ngừ vây xanh có thể sống đến 40 năm và thường lặn ở độ sâu hơn 1200m. Trọng lượng trung bình của cá ngừ vây xanh là khoảng 150kg nhưng cá ngừ vây xanh từ Thái Bình Dương có thể nặng tới 450kg.
Thịt bụng cá ngừ vây xanh được coi là một mặt hàng xa xỉ cao cấp trong danh sách các sản phẩm hải sản châu Âu. Điều này xuất phát từ sự độc đáo của nguyên liệu, với đường mỡ đều đặn xen kẽ và màu sắc đẹp mắt, giống như thịt bò Kobe nổi tiếng.
Thịt bụng cá ngừ vây xanh được phân thành 3 lớp:
- Lớp thịt phía ngoài cùng có màu hồng đậm được gọi là Akamin, thịt nạc và có hương vị ngọt thanh.
- Phần hấp dẫn nhất của bụng cá ngừ vây xanh là Otoro với thịt màu hồng nhạt và các đường mỡ trắng đặc trưng, có giá trị kinh tế rất cao.
- Cuối cùng là phần Chutoro, nằm ở giữa phần da lưng và bụng.
Bụng cá ngừ vây xanh Otoro và những lợi ích cho sức khỏe
Không chỉ ngon miệng, Otoro còn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Bảo vệ và hỗ trợ tăng cường chức năng gan: Đâylà nguồn giàu axit béo omega-3 như DHA, EPA, và Taurine. Các thành phần này không chỉ giúp giảm lượng chất béo trong máu mà còn kích thích tái sinh tế bào gan. Do đó, việc tích hợp Otoro vào chế độ dinh dưỡng có thể giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến gan.
- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu và thiếu sắt: Cá ngừ vây xanh Otoro cung cấp lượng lớn sắt và vitamin B12, hai chất dinh dưỡng quan trọng tham gia vào quá trình tạo hồng cầu. Việc tiêu thụ Otoro có thể giúp ngăn chặn nguy cơ thiếu máu và thiếu sắt, đồng thời hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu đạt hiệu quả tốt nhất.
- Phát triển trí não và hệ thần kinh: Omega-3, đặc biệt là DHA có trong bụng cá ngừ Otoro có tác dụng tích cực trong việc phát triển não bộ. Lượng DHA cũng hỗ trợ quá trình sản sinh tế bào thần kinh, cải thiện trí nhớ và chức năng tinh thần.
- Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm đẹp da, hỗ trợ cao huyết áp: Sử dụng bụng cá ngừ vây xanh cũng được liên kết với khả năng ngăn chặn xơ vữa động mạch giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời, các dưỡng chất có trong Otoro có thể cung cấp lợi ích cho làn da, đồng thời hỗ trợ người có cao huyết áp.