Cá tuyết Nam Cực được ví như “nữ hoàng của đại dương” và được công nhận bởi cộng đồng ẩm thực toàn cầu. Chúng thường sinh sống ở vùng biển lạnh giá quanh năm tại Nam Cực.
Thịt của chúng có màu trắng sáng đặc trưng và tinh tế.
Cá hồi Nam Cực với hương vị nồng nàn và thịt ít xương, thịt nạc và mềm, hương vị bùi rất đặc trưng.
Thịt cá tuyết nạc và mềm đã trở thành lựa chọn ưa chuộng của giới sành ăn.
Cá tuyết Nam Cực không chỉ là món ăn ngon, đẳng cấp, sang trọng mà nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
Trong cá tuyết chứa hàm lượng protein, selen và photpho khá cao. Chỉ cần một lượng nhỏ, khoảng 100g cá tuyết đen mỗi ngày, bạn có thể cung cấp hơn 35% protein cần thiết cho cơ thể, tương đương với khoảng 85 calo và một lượng lớn Omega-3.
Bên cạnh đó, cá tuyết Nam Cực cũng là nguồn cung cấp vitamin C, E, B12, Kali và Magie.
Cá tuyết là một hải sản giàu chất đạm nhưng thấp chất béo, gan cá cung cấp nhiều vitamin A, D, cùng với Omega-3 và DHA, tất cả đều là những dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của não bộ.