Gầu bò Mỹ là một trong những phần thịt được ưa chuộng nhất, bởi nó có thể chế biến được nhiều món ăn truyền thống như phở, phở cuốn… hoặc nhúng lẩu, bò xào…
Đặc trưng của thịt gầu bò Mỹ
Khi nhắc đến những sản phẩm thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam, không thể không nhắc đến thịt gầu bò Mỹ – phần thịt yêu thích của nhiều thực khách. Phần thịt này còn có tên gọi theo tiếng Anh là là Brisket Beef.
Gầu bò là phần thịt từ nằm từ ngực đến cổ dưới của bò, không quá nạc những cũng không nhiều mỡ.
Đặc trưng của thịt gầu bò Mỹ chính là sự xen kẽ của dải mỡ theo dọc thớ thịt, giúp miếng thịt mềm và ngậy hơn. Độ ngon của phần thịt này có được nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nạc và mỡ.
Không giống như nhiều loại thịt bò nuôi tại Việt Nam, những chú bò này được chăm sóc theo chế độ ăn đặc biệt và kiểm soát theo tiêu chuẩn USDA. Chính vì thế, dù là phần thịt bò có nhiều mỡ nhưng không hề ngấy.
Phân hạng thịt gầu bò Mỹ tại Gofood Market
Thịt gầu bò Mỹ được phân hạng thành 8 thứ bậc theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Sự phân cấp thứ bậc thịt bò này dựa trên tỷ lệ vân mỡ và tuổi đời của những chú bò. Vân mỡ càng nhiều thì thịt bò càng mềm, ngọt và thơm hơn, Ngoài ra, để thịt gầu bò Mỹ đạt độ thơm ngon nhất thì bò phải đạt từ 18 – 24 tháng tuổi.
Dựa trên 2 tiêu chí trên thì người ta phân ra 8 cấp thịt bò:
- Prime (Thượng hạng)
- Choice (Cao cấp)
- Select (Tốt)
- Standard (Tiêu chuẩn)
- Commercial (Thương mại)
- Utility (Tiện ích)
- Cutter (Thịt vụn)
- Canner (Đóng hộp)
Phân hạng thịt Prime (thượng hạng) có số lượng cực kỳ ít, chiếm chưa đến 3% sản lượng thịt bò Mỹ và chủ yếu là phần nạc lưng bò.
Thịt gầu bò phân phối tại Gofood Market là loại cao cấp (Choice). Tuy xếp sau hạng thịt Prime nhưng vẫn thuộc top đầu và được người dùng yêu thích.
Phần thịt này được nhiều người Mỹ ưa chuộng bởi chất lượng thịt khá cao. Lượng mỡ của loại cao cấp này chiếm 30-35% khiến cho thịt có độ mềm cao và hương vị thơm béo rất tự nhiên.