Đặc điểm lõi nạc vai bò Nhật A4
Lõi nạc vai bò Nhật A4 Kamichiku được lấy từ vùng vòng cổ của con bò, có đường gân mảnh ở giữa giúp thịt có độ giòn. Nó được xem như một phần thịt đa năng, phục vụ được nhiều phong cách chế biến khác nhau. Phần thịt với tỷ lệ vân mỡ đều đặn trong thịt tạo nên một cấu trúc lý tưởng, mang đến độ mềm mọng khi được sử dụng trong các món ăn hấp dẫn.
A4 là chất lượng thịt được xếp hạng theo tiêu chuẩn 15 cấp độ của Nhật từ C1 đến A5. Đầu tiên là tiêu chí về sản lượng:
- C: Dưới mức tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- A: Trên mức tiêu chuẩn
Tiếp đến là tỷ lệ mỡ, màu sắc cùng với độ sáng của thịt:
- Cấp 1: Kém chất lượng
- Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Hàm lượng dinh dưỡng trong lõi nạc vai bò Nhật A4
Lõi nạc vai bò Nhật A4 Kamichiku cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là lượng axit béo không bão hòa như Omega-3 và Omega-6. Mặc dù có một lượng mỡ khá lớn, nhưng lõi nạc vai bò Kamichiku A4 lại chứa ít cholesterol hơn so với các loại thịt bò thông thường, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp.
Cách rã đông lõi nạc vai bò Nhật A4
Để lõi nạc vai bò Nhật A4 không bị mất đi chất lượng và giá trị, nó được bảo quản ở tủ đông lạnh với nhiệt độ là – 18 độ C nên bạn phải hết sức lưu ý trong quá trình rã đông. Bạn có thể rã đông bằng 1 trong 2 cách sau:
- Cách 1: Bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 18 đến 24 giờ tùy theo khối lượng của phần thịt. Đây là phương pháp tốt nhất được các chuyên gia ẩm thực khuyên dùng.
- Cách 2: Bọc kín và cho vào bát nước lạnh từ ½ đến 2 giờ.
Lưu ý:
- Không tái cấp đông thịt sau khi đã rã đông hoặc tẩm ướp gia vị
- Không sử dụng sản phẩm thịt bò quá hạn hoặc rã đông sai cách