Sườn bò Tomahawk thượng hạng có hình dáng của miếng thịt được cắt ra rất giống hình chiếc rìu. Đây là phần thịt được cắt từ sườn đã được lọc toàn bộ các phần gân, mỡ và màng gân.
Phần thịt sườn bò Tomahawk ít và hiếm vì nó chỉ có khoảng 7-10 kg trong một cá thể bò nặng 700kg. Thịt của sườn bò Tomahawk mềm, ngọt mọng nước, tan trong miệng.
Ngoài ra, thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 giúp hỗ trợ hệ thần kinh. Thịt đỏ giàu chất sắt, một hoạt chất cần thiết để tăng sản xuất máu trong cơ thể.
Sườn Tomahawk 2GR MB 9+ được nhập khẩu từ thương hiệu 2GR Wagyu của Úc, được đặt theo tên của tỷ phú Gina Rinehart. Thịt bò Wagyu 2GR có vân mỡ cẩm thạch đặc trưng, mang lại trải nghiệm gần giống với Wagyu Nhật.
Hiện nay, sản phẩm này đã có mặt tại nhiều nhà hàng 5 sao như Grand Hyatt, Intercontinental Melbourne, Park Hyatt, Sofitel Melbourne, Shangri La Hotel, The Westin Hotel, Hilton,…
Những con bò Wagyu Úc 2GR này có nguồn gốc thuần chủng từ bò Wagyu Nhật Bản và được nuôi ở khu vực phía Đông của Úc, chủ yếu xung quanh Mudgee và các khu vực Trung Tây của New South Wales.
Bò được nuôi hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hormone, và hơn 85% trong số chúng đạt được đánh giá MB trên 9+. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mỗi khu vực nuôi trên diện tích 3.900 ha chỉ được phép nuôi thả tối đa 10.000 con bò, nhằm đảm bảo chúng có đủ nguồn thức ăn và không bị căng thẳng.