Đặc điểm thịt sườn rút xương Wagyu Nhật Bản A5
Thịt sườn rút xương Wagyu Nhật Bản A5 có tên gọi tiếng anh là Chuck Ribs Wagyu Beef A5. Đây là phần thịt được lấy từ sườn non của bò Wagyu Nhật Bản. Phần sườn này nằm ở gần bụng của con bò. Sau khi lọc sườn ra từ bò, sườn sẽ được đưa vào máy rút xương mà không làm làm vỡ hay đứt thớ thịt rồi ép lại thành 1 khối và được cấp đông ở nhiệt độ – 40 độ C và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C để vận chuyển về Việt Nam.
A5 là tiêu chuẩn đánh giá cao nhất chất lượng của thịt bò theo tiêu chuẩn của nhật từ C1 đến A5. Trong đó:
A là tiêu chí về sản lượng theo thang đo:
- C: Dưới mức tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- A: Trên mức tiêu chuẩn
Tiếp đến là tỷ lệ mỡ, màu sắc cùng với độ sáng của thịt:
- Cấp 1: Kém chất lượng
- Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Giá trị dinh dưỡng trong thịt sườn rút xương Wagyu Nhật Bản A5
Thịt sườn rút xương Wagyu Nhật A5 cung cấp hàm lượng lớn sắt và kẽm. Đây là một nguồn tuyệt vời để bổ sung lượng máu và duy trì sự phát triển cơ bắp. Ngoài ra, thịt còn chứa các vitamin nhóm B và protein cần thiết, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.