Đặc điểm thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5
Thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 hay còn được biết đến với cái tên Tenderloin Wagyu Beef A5. Đây là phần thịt nằm giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại (phần cuối thắt lưng). Nó là phần thịt mềm nhất, ít mỡ, ít gân nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Trung bình mỗi con bò chỉ có khoảng 7kg thịt thăn nội nên khối lượng thịt cho ra không nhiều dẫn đến giá thành của sản phẩm khá cao.
Thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 được xếp hạng là loại thịt cao cấp, chất lượng nhất theo tiêu chuẩn đánh giá 15 cấp độ của Nhật về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỷ lệ thịt mỡ,…
Giá trị dinh dưỡng trong thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5
Hàm lượng chất béo trong thịt thăn nội bò Wagyu rất nhiều nhưng đây là loại chất béo chưa no, ít calo hơn các loại thịt bò khác. Thịt bò Tenderloin Wagyu Beef A5 đem đến cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào với các chất dinh dưỡng như:
- Sắt, kẽm: giúp lượng máu trong cơ thể sản sinh nhanh hơn nên rất thích hợp đối với những người bị bệnh về máu hay những người cần bổ sung máu sau khi phẫu thuật;
- Vitamin, đặc biệt là B12: tốt cho các hoạt động của não bộ;
- Acid amin: tốt cho hình thành và phát triển cơ bắp.