Ba chỉ bò Mỹ xào gì ngon & 3 món ngon từ ba chỉ bò Mỹ
Ngoài nhúng lẩu thì thịt bò Mỹ còn có rất nhiều cách xào vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vậy ba chỉ bò Mỹ xào gì ngon? Bỏ túi 03 cách chế biến vô cùng đơn giản dưới đây cùng Gofood Market nhé!
Xem nhanh
Cách 1: Ba chỉ bò Mỹ xào hành tây
Nguyên liệu:
- Thịt bò Mỹ: 500g
- Hành tây, hành ngò
- Tiêu, dầu hào, các gia vị khác
Lưu ý khi chọn thịt bò Mỹ để xào, bạn nên chọn những phần nhiều thịt nạc, ít mỡ như: cổ bò để món xào vừa miệng hơn, không ra mỡ quá nhiều trong quá trình xào.
Sơ chế:
- Thịt bò Mỹ giã đông bằng cách để qua đêm trong tủ lạnh hoặc sử dụng lò vi sóng. Sau đó rửa sạch với chút nước muối pha loãng rồi thái lát mỏng
- Sau khi thịt bò ráo nước, cho vào tô và ướp cùng chút hạt nêm, muối và dầu ăn trong khoảng 15 phút
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ngò rửa sạch và cắt khúc ngắn
Thực hiện:
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và đợi chảo thật nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm cùng chút tỏi, gừng và hành tây để các gia vị này thơm hơn.
- Sau khi hành tây đã chín tái thì cho thịt bò vào xào chung, đảo đều tay để thịt bò vừa chín tới đồng đều
- Thịt bò vừa chín tới là bạn tắt bếp ngay và trình bày ra đĩa. Trang trí cùng chút tiêu và ngò lên trên để món ăn thơm ngon, đẹp mắt hơn.
Cách 2: Cách xào ba chỉ bò Mỹ với nấm hương
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò Mỹ: 200g
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt, cần tây
- Tỏi, hành khô, hành lá
- Gia vị mắm muối, bột ngọt, dầu hào, hạt nêm
Sơ chế:
- Thịt bò rửa sạch và thái mỏng thành từng miếng vừa ăn
- Sau khi thịt ráo nước, cho thịt vào tô và ướp cùng muối, bột ngọt, 1 củ tỏi băm nhuyễn, dầu hào khoảng 15 phút
- Nấm hương ngâm cùng nước nóng để nở bung ra, sau đó cắt bỏ phần chân và rửa sạch, để ráo nước
- Nấm kim châm bỏ gốc, ngâm muối khoảng 10 phút để loại bỏ vi khuẩn sau đó rửa sạch
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ để xào hoặc tỉa hoa theo sở thích
- Cần tây, hành lá rửa sạch và thái khúc dài từ 3 – 5 cm. Đầu hành trắng đập dập, bằm nhỏ
Thực hiện:
- Thịt bò sau khi ướp khoảng 15 phút đã ngấm đều gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, đợi thật nóng rồi cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành, tỏi khô rồi cho thịt bò vào xào sơ qua, khi thịt gần chín thì trút ra đĩa riêng
- Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo vừa xào bò, phi thơm hành tỏi, sau đó cho lần lượt các loại rau nấm, cà rốt vào đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín mềm
- Khi rau củ vừa chín tới, bạn nêm lại cùng chút hạt nêm, bột ngọt để điều vị, sau đó, cho cần tây, sau đó cho thịt bò vào đảo đều, cuối cùng là cần tây và hành hoa thái khúc cuối cùng. Bạn lưu ý thực hiện nhanh các bước để không làm thịt bò bị dai nhé
- Cuối cùng, cho thịt bò xào ra đĩa riêng, rắc thêm chút hạt tiêu và trang trí với ngò, thưởng thức cùng cơm nóng
Cách 3: Thịt bò ba chỉ Mỹ xào măng tây
Nguyên liệu:
- Ba chỉ bò Mỹ: 200g
- Măng tây: 300g
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Nước mắm: ½ muỗng canh
- Dầu ăn: 2.5 muỗng canh
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường
Sơ chế:
- Ba chỉ bò Mỹ sau khi rã đông và rửa sạch với nước muối loãng, bạn thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong vòng 15 phút
- Măng tây rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt bỏ phần gốc cứng, phần thân non cắt khúc dài bằng ngón tay
Thực hiện:
- Bạn thực hiện xào thịt bò trước như cách đã hướng dẫn ở trên, sau đó trút ra đĩa riêng rồi tiếp tục xào măng tây
- Khi măng tây vừa chín tới, cho thịt bò vào xào chung thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp
- Cho thịt bò ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay và thưởng thức
Hy vọng những chia sẻ trên đây của Gofood Market đã giải đáp được câu hỏi “Ba chỉ bò Mỹ xào gì ngon?” của bạn. Với 03 công thức chế biến bò Mỹ đơn giản mà siêu ngon, siêu kỳ hấp dẫn, bạn có thể bắt tay thực hiện ngay tại nhà để đổi món cả gia đình có thể đổi món. Chúc bạn thành công!