Nếu bạn đang muốn trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua món cá trích ép trứng Nhật Bản. Một món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản với hình thức trình bày bắt mắt chắc chắn sẽ không làm chúng ta thất vọng.
Cá trích ép trứng Nhật Bản là gì?
Ngoài cái tên cá trích ép trứng Nhật Bản chúng ta thường hay gọi thì người Nhật còn đặt cho món ăn này 2 cái tên: Kanzunoko Nishin hay Komochi Nishin.
Món ăn này mới nghe qua thì cứ ngỡ là nguyên liệu toàn từ cá trích, nhưng sự thật không phải vậy. Điều thú vị ở món ăn này chính là sự kết hợp tinh tế giữa thịt cá trích và trứng cá chuồn. Chính vì thế, món ăn này được sở hữu 3 màu sắc vô cùng ấn tượng:
- Màu vàng: Vị tự nhiên;
- Màu đỏ: Vị gừng hồng muối;
- Màu xanh: Vị mù tạt.
Công dụng của cá trích ép trứng Nhật
Cá trích ép trứng Nhật Bản được coi là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, với công dụng:
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm xơ vữa động mạch
- Tăng độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn
- Hỗ trợ sự phát triển trí não thai nhi do hàm lượng cáo Omega 3
- Tăng cường sức khoẻ xương khớp nhờ chứa nhiều Canxi, selen, vitamin B6, kali…
Giá trị dinh dưỡng của cá trích ép trứng Nhật Bản
Trong 100 gam cá trích ép trứng có chứa:
Thành phần | Hàm lượng |
Protein | 17,3 gam |
Chất béo | 18,8 gam |
Canxi | 57,0 miligam |
Sắt | 1,1 miligam |
Phốt pho | 240,0 miligam |
Kali | 317,0 miligam |
Vitamin A | 0,04 miligam |
Vitamin B1 | 0,06 miligam |
Vitamin B2 | 0,24 miligam |
Vitamin B6 | 0,45 miligam |
Vitamin C | 0,5 miligam |