Chỉ số MGO là gì & MGO của mật ong bao nhiêu là tốt?

Nhunglh16/04/2024

MGO là chỉ số quan trọng thể hiện giá trị dinh dưỡng và khả năng kháng khuẩn của mật ong. Dựa vào MGO, bạn có thể chọn được loại mật ong tốt và phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân. Vậy chỉ số MGO là gì và nên chọn mật ong có MGO bao nhiêu là tốt? Mời bạn cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Chỉ số MGO là gì?

Chỉ số MGO là tên viết tắt của Methylglyoxal. Đây là thước đo thể hiện nồng độ của chất Methylglyoxal chứa trong mật ong – Chất đặc biệt được tổng hợp hoàn toàn tự nhiên. Chỉ số này được Giáo sư – Tiến sĩ Thomas Henle nghiên cứu và phát triển vào năm 2008.

Chất Methylglyoxal chứa bên trong khiến mật ong trở thành loại thực phẩm thiên nhiên sở hữu khả năng kháng khuẩn và virus vô cùng mạnh mẽ. Chỉ số MGO càng cao đồng nghĩa tính kháng khuẩn của mật ong càng mạnh. Loại mật ong có chỉ số này càng cao thì càng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Chỉ số TA là gì?

TA (Total Activity) cũng có khả năng thể hiện khả năng kháng khuẩn, kháng nấm của mật ong. Hầu hết, các loại mật ong thông thường có đặc tính kháng khuẩn hỗ trợ sức khỏe có chỉ số TA từ 10+ trở xuống. Nếu TA đạt hoặc vượt quá 30+ thì mật ong sẽ được coi là cực kỳ hiếm vì khả năng kháng khuẩn và khử trùng của nó tương đương với thuốc đặc trị, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Người ta tiến hành so sánh mật ong và chất khử trùng để đánh giá chỉ số TA. Chẳng hạn, nếu TA là 15+ thì loại mật ong đó sở hữu khả năng khử trùng tương tự dung dịch Phenol 15%.

Dựa vào dữ liệu được công bố bởi Thế Giới, chúng ta có thể quy đổi chỉ số TA và MGO như sau:

TA

MGO

5+ 100
10+ 263
15+ 550
20+ 829
30+ 1625
34+ 2001

Chỉ số MGO của mật ong bao nhiêu là tốt?

Chỉ số MGO càng cao đồng nghĩa với khả năng kháng khuẩn càng lớn. Theo đó, mật ong có chỉ số MGO càng cao thì càng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Nhưng mặt khác, MGO càng cao lại khiến hương vị lẫn mùi vị của mật ong càng đắng nên khó uống vô cùng. Do vậy, muốn bổ sung mật ong vừa giàu dưỡng chất vừa có vị thơm ngon dễ uống thì bạn nên chọn loại có MGO dao động khoảng từ 100+ đến <300+.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh câu hỏi chỉ số MGO là gì và mật ong có MGO bao nhiêu là tốt. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn chọn được loại mật ong tốt và phù hợp nhất với sức khỏe của bản thân.