Gofood Market tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về thịt bò Úc của Hiệp hội Meat & Livestock Australia

Nhunglh27/02/2024

Ngày 21-22/02/2024, Gofood Market vinh dự tham gia buổi đào tạo chuyên sâu về thịt bò Úc của Hiệp hội Meat & Livestock Australia do Chuyên gia xử lý thịt đỏ Greg Butler hướng dẫn.

Mở đầu buổi hợp, ngài Greg Butler đã cung cấp các kiến thức, quy trình sản xuất, chế biến thịt tại Úc để lý giải cho câu hỏi tại sao Úc được đánh giá là quốc gia số 1 trên thế giới về phúc lợi động vật.

Ngài Greg Butler giới thiệu về ngành chế biến thịt đỏ tại Úc
Ngài Greg Butler giới thiệu về ngành chế biến thịt đỏ tại Úc

Sau đó, toàn bộ nhân viên được chia sẻ về cách bảo quản, cắt thái, đóng gói phần thịt,… quy trình, tối ưu và đem lại giá trị cao nhất.

Ngài Greg Butler chia sẻ cách đóng gói để bảo quản lâu dài
Ngài Greg Butler chia sẻ cách đóng gói để bảo quản lâu dài

Tiếp theo, ngài Greg Butler chia sẻ cách bán hàng: tư vấn, trưng bày sản phẩm, trò chuyện với khách hàng,…

Cuối cùng, ngài Greg Butler biểu diễn kỹ năng cắt thái thịt, chế biến món Steak và thưởng thức.

Chia sẻ kỹ năng cách sơ chế thịt
Chia sẻ kỹ năng cách sơ chế thịt

Gofood Market x MLA

Meat & Livestock Australia (MLA) là tổ chức phi lợi nhuận tại Úc được thành lập với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại và xuất khẩu trong ngành công nghiệp thịt đỏ của đất nước này thông qua các hoạt động như nghiên cứu thị trường, chiến lược tiếp thị và phát triển thị trường.

Australia là nhà cung cấp lớn thứ hai, chiếm khoảng 18% thị trường thịt bò (đã giết mổ) nhập khẩu của Việt Nam vào năm 2020–2021. Việt Nam là thị trường lớn thứ sáu và là một trong những nước phát triển nhanh nhất thị trường xuất khẩu thịt bò Australia trên toàn cầu kể từ năm 2018. Tổng số thịt bò xuất khẩu ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục trong giai đoạn 2020–2021, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước lên 16.118 tấn, đạt giá trị tăng gấp đôi khối lượng trung bình của ba năm trước khi đại dịch bùng phát”.

(Nguồn: MLA, Market Snapshot, Viet Nam, 11/2021)