Thịt ba chỉ bò được lấy từ phần bụng của con bò, không chứa xương và giàu mỡ. Phần thịt này kết hợp giữa các lớp nạc và mỡ tạo nên hương vị thơm béo đậm đà, với miếng thịt mềm mại như tan chảy trong miệng.
Thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4 tại Gofood Market được nhập khẩu chính ngạch, thuộc dòng bò lai thuần chủng hơn 50%, có huyết thống từ bố là bò Wagyu. Chúng được nuôi đến độ tuổi từ 28 đến 30 tháng để đảm bảo chất lượng tối đa và hương vị tốt nhất. Với vân mỡ cẩm thạch không kém hấp dẫn so với thịt bò Wagyu nổi tiếng.
Thức ăn của những chú bò này từ khi là bê con đến khi trưởng thành đều bao gồm nguồn ngũ cốc và cỏ (cả khô và tươi). Ngoài ra, môi trường nuôi trồng của bò Nhật được kiểm soát chặt chẽ, và nhiệt độ trong chuồng luôn được giữ ở mức lý tưởng từ 27 – 28 độ C.
Ý nghĩa “A4” trong thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4
A4 là chỉ số đánh giá chất lượng của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Xếp Loại Thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn này được coi là một trong những bộ tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận của con bò.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là mỡ tốt, chứa rất ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự như tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá từ cấp độ tốt nhất từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi của thịt: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng phương pháp đánh giá chủ quan, xếp hạng từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thịt bò Nhật có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng và rõ nét, thì miếng thịt đó sẽ đạt chất lượng cao.