Sườn non rút xương bò là phần thịt sườn đã được lọc sạch xương. Cùng với thăn nội, đây là một trong hai phần thịt ngon nhất. Thịt ngon, mềm mại, thơm ngon, tan trong miệng.
Sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 tại Gofood Market được chọn từ dòng bò lai thuần chủng với hơn 50% huyết thống từ bố là bò Wagyu Nhật. Độ tuổi xuất chuồng của chúng là từ 28 đến 30 tháng. Chất lượng thịt xuất sắc, với vân mỡ cẩm thạch không thua kém gì so với Wagyu nổi tiếng.
Từ khi là những chú bê, chế độ ăn của chúng bao gồm ngũ cốc và cỏ (khô và tươi). Bên cạnh đó, môi trường sống của chúng luôn được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ, đảm bảo nhiệt độ lý tưởng trong khoảng 27-28 độ C.
Ý nghĩa của A4 trong sườn non rút xương bò Nhật Bản A4
A4 trong sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 là ký hiệu đánh giá về chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Xếp Loại Thịt Nhật Bản (JMGA).
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về sản lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật tốt, chứa rất ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Được đánh giá từ cấp độ tốt nhất từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi của thịt: Tiêu chuẩn này được đánh giá theo phương pháp chủ quan, xếp hạng từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Đường vân mỡ càng rõ nét, thì miếng thịt đó sẽ đạt chất lượng cao.
Sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt). Giá trị dinh dưỡng cao và ý nghĩa, sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 có thể trở thành món quà sức khỏe tặng người thân, đối tác,… trong những dịp đặc biệt.