Bắp bò Mỹ là phần thịt được lọc ra từ phần chân trước của bò, có độ dai giòn riêng biệt không giống như các phần thịt khác.
Phần thịt này cực kỳ phù hợp với món lẩu hoặc ngâm giấm. Nếu bạn đang tìm cho mình một nguyên liệu mới để thay đổi bữa ăn gia đình thì hãy cùng Gofood Market tìm hiểu ngay về bắp bò Mỹ này nhé.
Đặc trưng của thịt bắp bò Mỹ
Nhắc đến bắp bò Mỹ, người sành ăn chắc chắn biết những điều thú vị ở phần thịt này:
- Thịt không có mỡ mà chỉ có cơ nạc đỏ đậm và các đường gân xen kẽ bên trong, ăn hoài không “chán”;
- Có các mô nối, đường gân đan xen như cánh hoa khi cắt miếng thịt, tạo cảm giác thật “ngon mắt”;
- Cảm giác nhai thịt bò mà “ vừa mềm lại dai giòn sần sật” nhờ những đường gân bên trong thớ thịt;
- Nguyên liệu không thể thiếu làm nên đặc trưng của món bún bò Huế “có một không hai” tại gia.
Bắp bò Mỹ đông lạnh có giảm giá trị dinh dưỡng không?
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), các thực phẩm (trong đó có bắp bò Mỹ) được bảo quản từ -18 độ C đến 0 độ C đều an toàn và giúp tránh được vi khuẩn gây bệnh. Bởi thịt sau khi được giết mổ xong nếu để ngoài môi trường sẽ rất dễ nhiễm khuẩn, gây bệnh. Thậm chí dinh dưỡng ở thịt mà bạn gọi là “tươi” cũng mất đi rất nhiều rồi.
Đông lạnh bắp bò Mỹ là một phương pháp phổ biến giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài. Việc đông lạnh không làm ảnh hưởng chất lượng thịt mà còn giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng tốt nhất trong thịt.
Thịt đông lạnh vẫn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, khoáng chất, vitamin.
Chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bắp bò Mỹ đông lạnh tại Gofood Market.