Cá cam Nhật Bản còn được người dân địa phương gọi là cá Kampachi, chúng sống ở các vùng biển xung quanh Nhật. Đây là một loại ẩm thực không thể thay thế trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào này.
Cá cam bắt đầu tích trữ năng lượng bằng cách tăng cường việc săn mồi vào mùa hè, chuẩn bị cho mùa đông khắc nghiệt. Do đó, mùa thu là thời điểm lý tưởng để thưởng thức cá cam Nhật Bản.
Cá cam Nhật có thân hình mảnh mai, dẹt và được phủ bởi những vảy nhỏ màu bạc. Thịt của cá có cấu trúc chắc chắn, vị ngọt, giữ được độ giòn và chứa những lớp mỡ nhỏ tạo nên nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho món sashimi hoặc sushi.
Giá trị dinh dưỡng của cá cam Nhật Bản
Cá cam Nhật Bản không chỉ là một nguồn protein xuất sắc hỗ trợ phát triển cơ bắp mà còn là một lựa chọn tốt cho những người đang tập gym muốn đổi vị so với cá hồi hay ức gà.
Cá chứa nhiều Omega 3 có lợi cho thị lực, đặc biệt là quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Omega 3 cũng được khuyến nghị cho người lớn để hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu cao, và đột quỵ.
Ngoài ra, thịt cá cam Nhật Bản là nguồn cung cấp rất giàu Vitamin A và E, hai loại vitamin quan trọng giúp duy trì sức khỏe và đẹp da cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Việc thường xuyên bổ sung cá cam Nhật Bản vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp người trưởng thành trì hoãn quá trình lão hóa da.