Cá hồi Na Uy xông khói là một món ăn quen thuộc trong thực đơn của những nhà hàng danh tiếng ở Châu Âu. Theo thời gian, món ăn bổ dưỡng này đã trở nên gần gũi, phổ biến với những bữa cơm gia đình và các buổi tiệc sang trọng tại Việt Nam.
Cá hồi xông khói Leroy Fossen có nguồn gốc từ Na Uy. Những chú cá hồi được chọn để xông khói là những con ngon nhất, nuôi tại vùng biển Lofoten ở phía Bắc Na Uy. Trọng lượng trung bình của chúng là từ 6-7kg/con với thịt cá mềm, vị ngọt và thơm ngậy.
Sau khi được đánh bắt, cá được cắt thành miếng fillet rồi ướp với 26 loại gia vị trong khoảng 1 giờ. Tiếp theo, một lớp siro từ cây phong được quét lên miếng cá fillet trước khi chúng được mang đi hun khói theo quy trình khép kín.
Kết quả là những miếng cá hồi Na Uy xông khói Leroy Fossen, với hương vị đậm đà, mùi khói thơm, và màu sắc sẫm hơn so với cá hồi tươi, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Cá hồi Na Uy xông khói có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe
Cá hồi Na Uy sau khi được xông khói là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa lượng khoáng chất đặc biệt dồi dào, đặc biệt là axit béo không no. Ngoài ra, cá hồi Na Uy cũng là nguồn giàu Omega 3, protein, vitamin D, tất cả đều có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn cá hồi Na Uy xông khói không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho mẹ mà còn hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Người già cũng được khuyến khích sử dụng cá hồi xông khói để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp.
Khi thưởng thức cá hồi Na Uy xông khói Leroy Fossen, bạn sẽ được bổ sung nguồn đạm và chất béo dồi dào. Do đó, hãy kết hợp với các loại rau củ xanh để đảm bảo cân bằng nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn.