Cá Saba nướng Teriyaki được sử dụng sốt Teriyaki Nhật Bản với độ mặn – ngọt hòa quyện khiến cho món ăn này không những ngon miệng mà trở nên ngon mắt hơn. Ngoài ra, cá Saba cũng là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng có lợi đến sức khỏe, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.
Đặc trưng của cá Saba nướng Teriyaki
Thành phần
Món cá Saba nướng Teriyaki có thành phần chính là cá Saba Nhật Bản, sốt Teriyaki Nhật Bản, dầu hào, dầu mè, gừng và các gia vị khác. Tất cả những nguyên liệu này đều được chế biến, nêm nếm vừa ăn và được đóng gói.
Đặc trưng của cá saba sốt Teriyaky
Cá Saba Nhật còn được gọi với cái tên là cá thu Nhật, cá thu bống, cá thu lam… Loại cá này sống ở nhiệt độ từ 10-27 độ C ở chiều sâu không quá 300m ở vùng biển Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và vùng biển Đỏ.
Cá Saba có kích thước tương đối nhỏ, chiều dài của một con cá trưởng thành có thể dao động từ 20cm đến 35cm. Thịt cá có nhiều nạc, trắng thịt và ít mỡ, ngọt thịt, đồng thời chứa nhiều vitamin, DHA và các khoáng chất khác.
Sốt Teriyaki là một loại sốt đặc trưng của Nhật Bản. Loại sốt này có hương vị ngọt thơm pha chút mùi nồng nhẹ của rượu mirin. Ngoài ra, khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nước tương cùng mùi thơm của gừng, tỏi, quýt và mè.
Sốt Teriyaki thường sẽ có dạng sệt, có thể dễ dàng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 năm nếu đã mở nắp. Nếu chưa mở nắp hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng lên đến 3 năm.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g cá Saba nướng sốt Teriyaki
Cá Saba nướng Teriyaki là một trong những món ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng nhiều dưỡng chất.
Trong thành phần của cá Saba có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng kể cả trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Trong 100g cá Saba nướng sốt Teriyaki có chứa:
Calo |
205 cal |
Chất béo bão hòa |
3.3g |
Cholesterol |
70mg |
Natri |
90mg |
Chất đạm |
18.6g |
Omega 3 |
2.5g |
Sắt |
1.3g |