Lươn nướng Nhật là một trong những món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.
Lươn nướng Nhật – Món ăn chế biến sẵn tiện lợi
Lươn nướng là một trong những món ăn truyền thống và được người dân Nhật Bản ưa chuộng. Món ăn này giúp chúng ta bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.
Lươn đã được sơ chế sạch sẽ, tách đôi và lọc xương kỹ càng, sau đó quét xốt và nướng với than hoa. Nước xốt sẽ thấm vào thịt lươn, kết hợp với mùi thơm nướng than chắc chắn sẽ khiến thực khách mê mẩn.
Các thớ mỡ sẽ chảy ra, làm thịt lươn mềm, ngậy và trở nên đặc biệt hơn.
Lươn nướng – Món ăn đậm đà hương vị Nhật Bản
Không hề thua kém sashimi hay sushi, lươn nướng Nhật cũng trở thành niềm tự hào của người dân đất nước này. Người Nhật sẽ thưởng thức món lươn vào ngày hạ chí, xem như là một phong tục cung cấp năng lượng để bổ sung cho các ngày còn lại trong năm.
Món lươn Nhật không cần chế biến cầu kỳ vẫn cực kỳ đưa cơm. Lươn Nhật ngon nhất là loại lươn ở vùng Kansai của Osaka. Kết cấu thịt lươn chắc nhưng vẫn giữ được độ mềm, mỡ lươn làm món ăn thơm và béo hơn.
Lươn được chọn có thể là lươn nước ngọt hoặc lươn biển.