Thăn lưng bò Mỹ là một trong những phần thịt được yêu thích bởi thịt mềm, thơm và có độ ngậy vừa phải.
Gofood Market tặng kèm gia vị ướp steak & Sốt tiêu đen/kem nấm cho pack 250g; tặng gia vị ướp steak cho pack 500g
Thăn lưng bò Mỹ – Phần thịt hoàn hảo, vân mỡ đều đặn
Thăn lưng là phần thịt nằm trên sườn của con bò, còn có tên gọi khác là đầu thăn ngoại hay rib eye. Thăn lưng được xếp vào những phần thịt bò ngon nhất.
Đặc trưng của thịt thăn lưng bò Mỹ là có các “mắt mỡ” đan xen đều đặn, tỷ hệ hoàn hảo. Phần thịt nạc mềm, phần mỡ ngậy thơm.
Ngoài những vân mỡ đan đều với các thớ thịt nạc, viền ngoài của một miếng thăn lưng cũng được bao quanh bởi lớp mỡ mỏng.
Thăn lưng bò thường được sử dụng để chế biến các món steak, là “vua steak”. Khi thưởng thức bít tết thăn lưng, bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm tan trong miệng, đậm đà và thơm như bơ.
Thăn lưng bò Mỹ có tỷ lệ mỡ cao nhất nhưng không béo
Trong một con bò Black Angus, thăn lưng là phần thịt có nhiều mỡ nhất. Tuy nhiên, phần mỡ này không gây ngán. Ngược lại, mỡ giúp thịt mềm và thơm hơn.
Khi chế biến thịt thăn lưng ở nhiệt độ cao, lớp mỡ sẽ tan ra và thấm vào các thớ thịt nạc, giúp thịt mọng nước và ngon hơn.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý khi chế biến thăn lưng, bởi phần mỡ sẽ dễ bắt lửa hơn.