Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2 có rìa mỡ nằm ngoài lớp thịt tạo nên cấu trúc mềm mọng. Phần thịt này chế biến các món như steak, áp chảo, nướng,… sẽ có hương vị cực ngon, béo ngậy.
Hàm lượng dinh dưỡng thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2
Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2 có tên tiếng anh là Rib Eye Wagyu beef A2. Thăn lưng bò là phần thịt nằm ở lưng bò, trên xương sườn và tiếp giáp với phần thịt cổ. Đặc điểm nổi bật của phần thịt này là các đường vân mỡ xen kẽ đều đặn, thịt mềm, đậm vị.
Trong phần thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật A2 có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng:
- Vitamin B12: hỗ trợ phát triển cho hệ thần kinh của con người;
- Sắt: đẩy nhanh quá trình sản sinh máu, bổ sung năng lượng cần thiết;
- Vitamin B6: kích thích enzyme hoạt động hiệu quả, đồng thời hỗ trợ chuyển hóa các nhóm chất (chất đạm, chất béo) khi nạp vào cơ thể;
- 8 loại axit amin: tái tạo và duy trì cơ bắp;
- Cholesterol: hạn chế và ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch, huyết áp.
Cách rã đông thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2
Để giữ được độ tươi ngon và chất lượng của thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2 được bảo quản ở – 18 độ C. Do vậy, khi rã đông để không làm giảm chất lượng thịt, các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, bạn nên bọc kín chúng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 18 đến 24 giờ tùy thuộc vào khối lượng của miếng thịt.
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể bọc kín phần thịt rồi để vào bát nước lạnh trong khoảng ½ giờ đến 2 giờ.
Trong quá trình rã đông, bạn cần lưu ý:
- Không nên tái cấp đông sau khi thịt đã được rã đông và ướp gia vị;
- Không để chung thịt bò với các loại thịt khác;
- Không ướp thịt quá lâu dẫn đến thịt chảy nước và mất chất.