Đặc điểm thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4
Thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 (Rib Eye Wagyu Beef A4) là phần đầu thăn ngoại – phần thịt nằm giữa xương sống và sườn bò. Sở dĩ, nó được gọi là Rib Eye do có 2 mặt mỡ nhỏ xen giữa cây thăn và không có gân.
Trong đó, A4 là xếp hạng về chất lượng của thịt theo tiêu chuẩn 15 cấp độ đánh giá khắt khe của Nhật Bản từ C1 đến A5.
Tiêu chuẩn về sản lượng:
- A: Tốt hơn tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- C: Dưới tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: Được phân chia theo 5 cấp độ với cấp 5 là cao nhất.
Tiêu chuẩn về màu sắc, độ sáng của thịt:
- Cấp 1: Chất lượng kém
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Khá ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Độ săn của thớ thịt và chất lượng của vân mỡ cũng là 2 yếu tố để đánh giá hạng thịt bò Wagyu Nhật Bản.
Giá trị dinh dưỡng trong thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4
Thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 là loại thịt ngon, thượng hạng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể:
- Protein, Kali: Hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp;
- Sắt: Bổ sung máu cho cơ thể, phòng tránh cơ thể bị thiếu máu, tốt cho phụ nữ mang thai;
- Vitamin B6, Magie, Kẽm: Tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động rèn luyện với cường độ cao;
- Axit Linoleic tổng hợp, Vitamin B12: Giảm tổn thương mô, cung cấp năng lượng cho cơ thể.