Giá trị dinh dưỡng của thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A2
Phần thịt thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A2 có một lớp mỡ bao quanh một nửa miếng thịt. Điều này tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa mỡ và thịt, mang đến độ mềm mại và hương vị thơm ngon khi chế biến. Phần thịt giàu axit béo không bão hòa Omega-3, Omega-6 và protein, là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.
Bên cạnh đó, bò Wagyu Nhật A2 có hàm lượng cholesterol thấp hơn so với các loại thịt bò thông thường. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch, đặc biệt là có lợi cho người lớn tuổi.
Cách rã đông thăn ngoại bò Wagyu Nhật Bản A2
Thịt thăn bò ngoại Wagyu Nhật A2 được bảo quản ở trạng thái đông lạnh – 18 độ C nên để đảm bảo được chất lượng thịt và an toàn vệ sinh thực phẩm, các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên sử dụng ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Bạn bọc kín thịt sau đó để trong ngăn mát khoảng 18 giờ đến 24 giờ tùy thuộc vào khối lượng của miếng thịt.
Bên cạnh đó, để nhanh hơn thì bạn cũng có thể cho miếng thịt đã bọc kín vào bát nước lạnh trong khoảng từ ½ đến 2 giờ để rã đông.