Đặc điểm thịt thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4
Thịt thăn ngoại bò có tên tiếng anh là Striploin. Phần thịt nằm ở cuối dẻ sườn với các vân mỡ đan xen đều đặn trong từng thớ thịt.
Thịt bò Nangoku Nhật Bản được phân chia thành 15 cấp độ theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản từ C1 đến A5 để đánh giá chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỷ lệ thịt mỡ,… Trong đó:
- A: Tốt hơn tiêu chuẩn
- B: Đạt tiêu chuẩn
- C: Dưới tiêu chuẩn
và từ 1 đến 5 để đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt
Do vậy, A4 là thịt bò Nangoku chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Nhật Bản
Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4
- Chất béo: Thịt thăn bò Wagyu Nhật A4 có nhiều chất béo nhưng là loại chất béo không no, chứa ít calo hơn so với các loại thịt khác;
- Protein, Kali: Hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp;
- Vitamin B6, Magie, Kẽm: Tăng cường hệ miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn góp phần phục hồi sức khỏe sau những hoạt động có cường độ cao;
- Sắt: Hỗ trợ cho quá trình tổng hợp hemoglobin và myoglobin bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.