Thịt thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 có tên gọi tiếng anh là Rib-eye Kobe Beef A5. Đây là phần thịt được lấy từ bò Kobe của Nhật Bản – giống bò nổi tiếng trên toàn thế giới về độ tươi ngon, phương pháp chăn nuôi.
Đặc điểm thịt thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5
Thịt thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 hay còn gọi là nạc vai nằm dọc xương sống và xương sườn nhưng không bao gồm xương sườn. Đây là phần thịt bổ trợ cơ bắp của chân trước nên khá săn chắc. Nguyên nhân có tên gọi Rib-eye là do có 2 mắt mỡ nằm xen giữa cây thăn.
A5 là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò cao cấp nhất trong 15 cấp độ từ C1 đến A5 của Nhật Bản.
Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt thăn lưng bò Kobe Nhật A5
Thăn lưng bò là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao trong đó phải kể đến các chất dinh dưỡng như:
- Sắt: Tăng cường sản sinh lượng máu trong cơ thể;
- Vitamin nhóm B như B12: giúp trí não hoạt động tốt hơn, tăng cường cơ bắp cho các vận động viên, người tập thể hình;
- Ngoài ra, còn phải kể đến các chất như chất béo, Cholesterol, Carbohydrate, Kẽm, Magie,…
Cách rã đông thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5
Để có thể giữ nguyên chất lượng và độ tươi ngon, thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 được cấp đông bảo quản ở – 18 độ C. Do vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các chuyên gia khuyên bạn nên rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần bọc kín phần thịt sau đó để trong tủ khoảng 18 – 24 giờ.
Hoặc, bạn có thể bọc kín rồi cho vào trong bát nước lạnh khoảng ½ giờ đến 2 giờ để rã đông.