Tôm thẻ tempura là món ăn hấp dẫn và chứa nhiều protein, không chất béo và ít calories. Đây là món ăn tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian chế biến bữa cơm.
Cách chế biến tôm tempura chuẩn vị Nhật Bản
Tôm tempura là một trong những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Sau khi được áo bột và chiên, tôm sẽ có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu được chọn để làm tôm tempura phải là những con tôm thẻ to, tươi và chắc thịt, được sơ chế sạch sẽ, loại bỏ chỉ lưng. Tôm sẽ được lột vỏ và bọc bằng một lớp bột tempura, trứng gà và bột áo.
Bí quyết để chiên tôm thẳng, đó là sau khi sơ chế, đầu bếp sẽ đè tôm xuống thớt, khứa ngang bụng tôm để cơ tôm không bị co lại khi cho vào dầu sôi.
Giá trị dinh dưỡng của tôm tempura
Trong tôm có chứa nhiều protein, cung cấp và giúp cơ thể chuyển hóa thành năng lượng. Ngoài lượng protein dồi dào, tôm thẻ còn không chứa chất béo, hàm lượng calories thấp, nhiều canxi giúp phát triển thể trạng cao lớn ở trẻ.
Tôm tempura là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm hàng ngày.