5 bước làm bún xào thịt lõi nạc vai bò tại nhà

Quynh Trang27/02/2023

Lõi nạc vai bò làm món gì ngon? Hãy cùng Gofood Market vào bếp thử ngay cách làm bún xào thịt lõi nạc vai bò thơm ngon dưới đây nhé!

Bún xào thịt lõi nạc vai bò là một trong những món bún hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Đây là món ăn có cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo cung cấp được lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, nhờ sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò với bún và nhiều loại rau xanh. Hãy bỏ túi ngay công thức chế biến bún xào thịt lõi nạc vai bò bất bại mà GoFood Market chia sẻ dưới đây nhé!

Dinh dưỡng của món bún xào thịt bò

Bún xào thịt bò là món ăn cung cấp cho chúng ta nhiều nhóm dinh dưỡng. Trong đó, nổi bật là protein có trong thịt bò. Protein giúp duy trì sự phát triển của cơ thể, và hình thành một số chất hỗ trợ cho hoạt động sống.

Bên cạnh đó, thịt bò còn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin A, B6, B12, chất đạm, chất béo,… tạo ra sự cân bằng và dẻo dai cho cho cơ thể.

Cùng với thịt bò, bún cũng đem đến cho người thưởng thức lượng dinh dưỡng phong phú như tinh bột, chất xơ, canxi…

Thịt lõi nạc vai bò giòn và ít mỡ
Thịt lõi nạc vai bò ít mỡ nên không gây ngán

Hướng dẫn làm món bún xào bò

Bún xào lõi nạc vai bò là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn từ GoFood Market trong phần dưới đây nhé.

Nên chọn phần thịt nào để làm món bún xào?

Để làm món bún xào thịt bò, bạn có thể sử dụng thịt lõi nạc vai cắt lẩu, gầu bò hoặc ba chỉ. Tuy nhiên, để thịt mềm và không quá nhiều mỡ, bạn nên ưu tiên sử dụng lõi nạc vai bò nhé. 

Lõi vai bò là gì? Đây là phần thịt mềm và ngon nhất trên vùng vai của những chú bò. Thịt lõi vai có đường gân mảnh đặc trưng giữa cây thịt, tạo độ giòn đặc trưng. Các phần thịt có đan xen với vân mỡ, giúp thịt mềm và ẩm hơn khi chế biên.

Bên cạnh thịt bò, để chế biến món ăn này bạn cần có thêm các nguyên liệu khác, gồm: bún, dưa leo, hành tây, các loại rau sống ăn kèm và gia vị.

Thịt lõi nạc vai có nạc mỡ đan xen và đường gân mảnh
Thịt lõi vai có nạc mỡ đan xen và đường gân giòn ngọt

XEM THÊM:

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò mua về, rửa sạch nhiều lần với chanh và muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn. 
  • Bước 2: Cho thịt vào bát và ướp khoảng 30 phút với gia vị để thịt ngấm. 
  • Bước 3: Trong thời gian ướp thịt, bạn có thể sơ chế các loại nguyên liệu khác. Rau làm sạch, loại bỏ phần héo úa, và rửa sạch với nước muối loãng. Hành tây và dưa leo thái thành lát vừa ăn. 
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho hành tây vào xào. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào xào chung cho đến khi thịt săn lại. 
  • Bước 5: Bạn tiếp tục cho bún vào xào, sau đó cho các loại rau, dưa leo, giá đỗ vào trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị hằng ngày là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi.

Thành phẩm

Món bún xào thịt bò sau khi chế biến nên được bày ra đĩa, thêm một ít rau mùi và mè rang lên trên.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà, thấm vị của thịt bò, sự thanh mát, tươi ngon từ các loại rau, và đâu đó thoang thoảng mùi thơm của tỏi phi. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn chinh phục được vị giác của tất cả người thân trong gia đình bạn đấy.

Bún xào lõi nạc vai bò Mỹ
Bún xào thịt lõi nạc vai bò nhập khẩu mềm ngọt

Một số lưu ý khi làm bún xào bò

Bún xào bò là món ăn đơn giản, tuy nhiên để chế biến thành công thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây: 

  • Bạn nên lựa chọn những loại bún được làm từ gạo nguyên chất để khi xào bún sẽ không bị nát. Ngoài ra, để món bún xào thịt bò được ngon nhất, bạn hãy chọn mua bún còn mới, không có mùi lạ, và không bị chua. Tránh mua bún có sử dụng chất tẩy trắng hoặc hàn the.
  • Nếu bạn không tìm mua được thịt lõi nạc vai bò Úc tươi thì có thể thử dùng lõi nạc vai bò Mỹ, hương vị chắc chắn cũng không kém phần.
  • Khi xào món bún, bạn nên xào ở lửa vừa và tránh xào quá lâu, để thịt giữ được độ mềm ngon và các nguyên liệu khác không bị nát.

Trên đây là toàn bộ công thức món bún xào thịt lõi nạc vai bò thơm ngon, nhanh gọn mà Gofood Market chia sẻ đến bạn. Hy vọng với món ăn này, bạn có thể làm phong phú hơn bữa cơm hằng ngày của gia đình mình nhé.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.