Giải – đáp: Bò Kobe được nuôi như thế nào?

Nhunglh03/09/2023

Bò Kobe được mệnh danh là một trong những giống bò cho ra loại thịt ngon nhất thế giới. Vậy bò Kobe được nuôi như thế nào để sản xuất được thành phẩm thịt ngon trứ danh như thế? Bài viết sau đây của Gofood Market sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Môi trường sống thoải mái

Có thể bạn chưa biết những động vật có vú phải sống trong môi trường căng thẳng, chật chội sẽ dễ bị trầm cảm. Việc này khiến thịt của chúng trở nên khô, cứng và giảm giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế, để bò Kobe luôn cho ra thành phẩm thịt mềm mịn, béo ngậy và thơm ngon, những người chăn nuôi đã nỗ lực hết sức trong việc mang đến cho chúng môi trường sống thoải mái. Những chú bò Kobe sẽ được nghe nhạc thư giãn mỗi ngày. Đồng thời, cũng được mát – xa các thớ cơ thường xuyên để cho ra những phần thịt chất lượng nhất.

Một yếu tố quan trọng khác trong cách người Nhật nuôi bò Kobe chính là chuồng trại. Chuồng của bò Kobe thường được thiết kế rộng rãi, thoáng khí giúp những chú bò có không gian sinh sống, ngủ nghỉ thoải mái nhất. Đặc biệt, những chú bò không hòa hợp tính cách với nhau sẽ được sống tách biệt, đảm bảo tinh thần chúng luôn vui vẻ và không có chút căng thẳng nào.

Bò Kobe có môi trường sống thoải mái
Bò Kobe có môi trường sống thoải mái

Thức ăn chọn lọc, giàu dinh dưỡng

Trong các kỹ thuật nuôi bò Kobe, kỹ thuật chọn lọc thức ăn và xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho bò là rất quan trọng. Những chú bò Kobe có chế độ ăn thậm chí còn “sướng” hơn nhiều người.

Nhằm giúp chúng đạt cân nặng chuẩn và hình thành vân mỡ cẩm thạch, những người chăn nuôi sẽ cho chúng ăn nhiều lần trong ngày. Nguồn thức ăn chủ yếu là: ngũ cốc thái nhỏ, ngô, cỏ tươi và các thức ăn bổ sung giàu dinh dưỡng khác. Hơn hết, bò Kobe còn được bổ sung các loại Vitamins, khoáng chất và các loại dầu giúp ích trong việc làm mềm thớ thịt.

Chế độ chăm sóc đặc biệt

Hàng ngày bên cạnh được trò chuyện, nghe nhạc thì bò Kobe còn được những chuyên viên tắm táp cho mỗi ngày bằng làn nước trong xanh, tươi mát. Người Nhật tin rằng, việc cho bò Kobe hưởng chế độ ưu đãi này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thịt. Bò Kobe càng thư giãn, thành phẩm thịt bò càng béo ngậy, tươi ngon.

Massage cho bò Kobe
Massage cho bò Kobe

Trên đây là những thông tin về quy trình “Bò Kobe được nuôi như thế nào?” Qua trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vì sao thịt bò Kobe lại nổi tiếng thế giới bởi hương vị cũng như mức giá đắt đỏ rồi đúng không nào?

This entry was posted in . Bookmark the permalink.