Điểm danh top 6 phần thịt bò Mỹ làm Steak ngon

Hoang Dinh Quang30/10/2022

Chọn lựa được những phần thịt bò Mỹ phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện món beefsteak chuẩn vị hơn. Ở mỗi phần thịt bò đều có những đặc điểm nhất định, quyết định sự phù hợp đến món ăn sau khi chế biến. Vậy với món bít tết, chúng ta nên chọn phần thịt nào là phù hợp nhất? Để giải đáp thắc mắc này, còn chần chờ gì mà không cùng Gofood Market khám phá ngay!

Những phần thịt bò làm Steak ngon
Cùng điểm danh các phần thịt bò Mỹ làm Steak chuẩn vị

Lõi nạc vai bò Mỹ (Top Blade Steak)

Phần thịt bò đầu tiên Gofood Market muốn giới thiệu đến các bạn đó là lõi nạc vai bò Mỹ. Đây sẽ là phần thịt vô cùng tuyệt vời để chế biến nên món beefsteak trứ danh của Châu Âu. Lõi nạc vai có ưu điểm là sở hữu lớp mỡ – nạc đan xen nhau, phần gân giòn, giá cả phải chăng và chất lượng thịt tốt.

Lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak
Phần thịt lõi nạc vai bò Mỹ dùng cho món Steak hấp dẫn

Khi dùng phần thịt này làm bít tết, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của phần mỡ tiết ra cùng hương bơ hòa quyện trong khoang miệng. Thịt bò ngọt, giòn vừa phải và không bị khô. Đây sẽ là phần thịt làm steak của mọi nhà, phù hợp với “túi tiền”.

Thăn ngoại bò Mỹ (Striploin Steak)

Được đánh giá là phần thịt bò phù hợp khi chế biến Steak, thăn ngoại bò Mỹ sở hữu những ưu điểm không hề “kém cạnh” như: mọng nước, mềm, rõ vị ngọt đặc trưng của thịt bò. Thịt thăn ngoại nằm ở gần dẻ sườn hai bên của con bò và là một trong những phần thịt ngon nhất.

Trong các công thức nấu ăn, tạp chí ẩm thực cũng nhắc đến phần thăn ngoại bò Mỹ như là lựa chọn hàng đầu để chế biến nên những miếng steak tròn vị.

Thăn ngoại bò Mỹ chuyên dùng làm Steak
Thịt thăn ngoại bò Mỹ có cấu trúc tốt nhờ phần rìa mỡ phía ngoài

Điểm đặc trưng của thăn ngoại bò Mỹ khi chế biến xong đó chính là giữ lại được hương vị thơm ngọt, miếng thịt mềm ẩm mà không bị dai như những phần thịt khác. Lớp mỡ bao quanh miếng thăn ngoại không chứa nhiều cholesteron như thịt lợn, giúp thịt ngậy thơm hơn. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phần bít tết có đảm bảo hương vị hay không sau khi chế biến.

Nếu bạn cũng có nhu cầu thực hiện món ăn này, đừng ngần ngại chọn Striploin Steak tại Gofood Market bạn nhé!

Thăn nội bò Mỹ (Tenderloin Steak)

Ngoài phần thăn ngoại, thăn nội bò Mỹ cũng là phần thịt được rất nhiều đầu bếp yêu thích, chọn lựa để chế biến nên món bò bít tết. Có thể nói, đây là phần thịt vô cùng ngon, sở hữu độ mềm nhất trên con bò. Không chỉ là món bít tết không đâu, phần thịt này hoàn toàn phù hợp với nhiều món ăn khác nhau nhờ sở hữu những ưu điểm đặc biệt. 

Thịt thăn nội bò Mỹ là phần thịt đắt giá nhất của chú bò. Với một chú bò có trọng lượng 350 – 400 kg, chỉ cho ra 2 – 2,5 kg thăn nội.

Phần thăn nội có nhiều thịt nạc nhưng cực kỳ mềm và thơm, như tan trong miệng. Thịt giữ được độ tươi ngọt tự nhiên, không cần phải ướp quá cầu kỳ mà vẫn cho ra hương vị độc đáo. Khi thưởng thức phần thịt thăn nội làm bít tết, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái mềm ngọt, béo béo như tan chảy trong khoang miệng.

Tenderloin Steak là lựa chọn chất lượng
Tenderloin là phần thịt làm Steak hảo hạng nhất

Không chỉ có hương vị tuyệt vời, thăn nội bò Mỹ cũng là phần thịt có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp để chế biến nên những món ăn cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển. Trên các trang, tạp chí ẩm thực, phần thăn nội được xem là vua của các loại thịt, vì vậy mà giá thành của nó cũng tương đối cao.

Thăn lưng bò Mỹ (Rib Eye Steak) 

Phần thịt kế tiếp mà Gofood Market giới thiệu đến bạn đó chính là phần thăn lưng bò Mỹ – nằm ở phía cạnh sống lưng của chú bò. Phần thịt tại đây là một trong những nguồn cung cấp nguyên liệu phù hợp để chế biến nên những phần bít tết thơm ngon. Nó được các đầu bếp ưu ái chọn lựa, ưa chuộng đến vậy cũng bởi những ưu điểm độc đáo của riêng phần thịt này. 

Thịt thăn lưng có các vân mỡ đan xen đều đặn trong thớ thịt. Khi làm bít tết, mỡ sẽ chảy ra thấm vào các thớ thịt nạc, làm miếng steak của chúng ta ngậy ngậy, mềm ẩm.

Ngoài lõi nạc vai, thăn lưng là phần thịt ưa chuộng bậc nhất để chế biến món steak hảo hạng.

Rib Eye Steak là phần thịt được ưa thích
Rib Eye bò Mỹ là phần thịt được nhiều thực khách yêu thích

Thăn lưng có xương bò Mỹ (Rib Eye Bone-in Steak)

Khác với những phần thịt để làm bít tết kể trên, phần thăn lưng có xương bò Mỹ là phần thịt bao gồm cả thịt và xương. Phần thịt bò với lớp vân mỡ xen kẽ giúp miếng thịt thêm mềm ẩm, không quá dai và có độ béo nhất định.

Đặc biệt, phần xương mang đến trải nghiệm vô cùng độc đáo khi thưởng thức món bít tết. Phần thịt bò có độ ngọt từ xương, cộng với sự hòa quyện mềm – dai hoàn hảo tạo nên một trải nghiệm rất đáng thử mà bạn không nên bỏ lỡ.

RIb Eye Bone In cho món Steak
Thăn lưng có xương được chế biến món Steak hảo hạng

Thăn bò chữ T (T-bone in Steak)

Tại Việt Nam, khi nhắc đến bít tết có lẽ chúng ta sẽ thấy không có quá nhiều nhà hàng chế biến bằng phần thịt thăn bò chữ T, tuy nhiên trên thế giới, đây lại là phần thịt bò rất được ưa chuộng.

Thăn chữ T bò Mỹ nằm giữa thăn nội và thăn ngoại. Chính vì vậy, khi thưởng thức steak thăn chữ T, chúng ta có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của thăn nội và thăn ngoại bò Mỹ.

Ngoài ra, nước ngọt từ xương tiết ra chắc chắn tạo nên một mùi vị vô cùng độc đáo, một miếng beefsteak ngọt, mềm tan. Thưởng thức steak thăn chữ T bò Mỹ nhất định sẽ là một trải nghiệm không tồi.

T Bone kết hợp từ 2 phần thăn hấp dẫn
T-Bone được kết hợp từ hai phần thăn làm Steak rất lý tưởng

Nên chọn mua thịt bò Mỹ làm Steak ở đâu?

Những phần thịt kể trên đều là những phần thịt vô cùng phù hợp để chế biến nên món steak ngon tuyệt. Tuy nhiên để chọn mua và phân biệt đúng 6 loại thịt đó cũng không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có một số đơn vị phân phối, kinh doanh thịt bò ngoại không đúng phân loại thịt nhưng lại có giá thành cao, ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức của chúng ta.

Do vậy, chọn lựa một đơn vị cung cấp thịt bò ngoại uy tín là điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng nên lưu ý.

Dưới đây là những điểm bạn cần quan tâm khi chọn mua thịt bò làm bít tết:

  • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng

Điểm đầu tiên cần quan tâm khi chọn mua thịt bò đó là sản phẩm chọn mua chính hãng, có đầy đủ tem mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với mỗi phần thịt bò đều có ghi chú rõ ràng phân loại thịt, chứng nhận và kiểm định chất lượng đảm bảo quy chuẩn. 

  • Chất lượng thịt tươi ngon

Thịt bò mua làm bít tết hay bất kỳ món ăn nào cũng cần phải đảm bảo độ tươi ngon và có tiêu chuẩn chất lượng. Do đó khi chọn mua bạn cần hết sức chú ý để phân loại rõ chất lượng thịt có tốt hay không. Nếu như thấy thịt có những dấu hiệu bất thường như chảy nhiều nước, mềm nhão, xỉn màu hoặc có mùi khó chịu thì không nên chọn mua.

  • Giá thành hợp lý

Phần thịt làm bít tết vô cùng đặc trưng bởi phải là những phần thịt loại một, không có gân xơ, không bị dai thì khi chế biến mới cho ra món ăn mềm thơm, mọng nước. Tùy vào nhu cầu, điều kiện và sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn lựa một trong sáu phần thịt mà Gofood Market gợi ý kể trên. Tuy nhiên cần chú ý không nên mua thịt bò tại những đơn vị cung cấp có giá thành quá rẻ so với thị trường, bởi phân hạng thịt thấp có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn và an toàn sức khỏe.

Chọn mua thịt bò làm Steak ở điểm bán uy tín
Các phần thịt bò làm Steak cần được cung cấp bởi nhà bán uy tín

Steak là một món ăn vô cùng ngon, đơn giản và giữ trọn được hương vị của miếng bò. Do đó từ khâu chọn nguyên liệu cần hết sức quan tâm, để ý để có được món ăn đúng như ý. Gofood Market là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thịt bò Mỹ chất lượng cao, rất thích hợp để làm các món bít tết. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Gofood Market để đặt hàng nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.