Mách bạn cách làm bít tết bò Mỹ thơm ngon, hấp dẫn
Đặc trưng bởi hương vị thơm ngon và độ chín tái vừa phải, bít tết bò Mỹ là món ăn được yêu thích rộng rãi tại các nhà hàng, quán ăn lớn. Tuy nhiên, giá thành một suất bít tết bò Mỹ không hề rẻ, dao động từ 500 ngàn đến vài triệu đồng. Vậy làm sao để có thể thưởng thức món ăn này tại nhà với chi phí phải chăng? Cùng Gofood Market học ngay cách làm bít tết bò Mỹ siêu dễ trong bài viết sau nhé.
Chuẩn bị |
Chế biến | Khẩu phần |
25 phút | 90 phút |
2-3 người |
Xem nhanh
Nguyên liệu làm bò bít tết bò Mỹ
Nhìn qua thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế cách làm bò Mỹ bít tết rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bò Mỹ (nên sử dụng loại thịt thăn): 400g
- Khoai tây: 5 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Rau salad: xà lách, rau ngò, cà chua bi…
- Một số loại gia vị khác như bột ngọt, dầu ăn, tiêu, đường, giấm…
Cách làm bít tết bò Mỹ
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò khi mua về bạn cần rửa sạch với nước muối loãng rồi dùng giấy ăn thấm khô nước còn đọng lại trên miếng thịt.
- Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay. Không nên cắt quá mỏng sẽ khiến món ăn mất đi độ ngọt khi chế biến xong.
- Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đập dập bề mặt thịt. Việc này giúp món bít tết bò Mỹ trở nên mềm và dễ thấm gia vị khi ướp.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò Mỹ đã sơ chế vào trong một tô lớn, trộn hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, ½ thìa cà phê mì chính (bột ngọt)…
- Có thể điểm thêm lá thyme – cỏ xạ hương vào để gia tăng mùi thơm.
- Trùm một lớp màng bọc thực phẩm ra bên ngoài rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng để các thớ thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Chế biến khoai tây
Một thành phần không thể thiếu cho món bít tết bò Mỹ thêm trọn vị là khoai tây. Cách làm bò bít tết bò Mỹ ăn cùng khoai tây chiên rất đơn giản với những bước sau:
- Khoai tây trước khi chế biến cần được lột sạch vỏ. Sau đó thái nhỏ thành những thanh dài khoảng 3-4 cm. Để khoai không bị thâm đen, bạn nên chuẩn bị một bát nước có pha muối rồi thả khoai thái xong vào đó.
- Đun nóng chảo và dầu cho ăn vào. Khi dầu sôi, đổ phần khoai tây đã chuẩn bị trước đó vào chiên. Trong quá trình chế biến, cần đảo tay thường xuyên để đảm bảo các mặt khoai tây vàng đều.
- Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn thêm gia vị như muối, tiêu hay phô mai.
Bước 4: Làm salad ăn kèm
Khi thưởng thức món bít tết bò Mỹ, bạn sẽ dễ bị ngán nếu không chuẩn bị thêm salad ăn kèm. Chính vì vậy, hãy bắt tay vào bếp thực hiện một đĩa salad rau củ tươi mát cùng chúng tôi nhé:
- Bạn nhặt bỏ những lá hỏng trên xà lách, rau ngò… rồi rửa sạch với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Pha sốt trộn salad: Cho ½ thìa canh giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước nóng, hành tím thái nhỏ vào bát tô, trộn đều.
- Cho phần rau củ làm salad vào trộn đều với hỗn hợp trên là đã có ngay một đĩa salad ăn kèm ngon tuyệt đỉnh.
Bước 5: Áp chảo bò Mỹ
- Làm nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt bò Mỹ vào áp chảo. Đây là công đoạn cần nhiều sự kiên nhẫn bởi bạn không nên lật miếng thịt quá thường xuyên để bò Mỹ không bị sống mà vẫn giữ được độ mọng nước bên trong.
- Sau khi áp chảo khoảng 5 phút mỗi mặt, bạn nên phết thêm một lớp bơ để tạo độ bóng bắt mắt.
- Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước sốt theo công thức cách làm nước sốt bò bít tết kiểu mỹ bao gồm: xì dầu, nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp rồi đun đến khi nước sốt sệt lại.
Bước 6: Thành phẩm
- Bày thịt bò cùng khoai tây, rau salad ra đĩa. Rưới nước sốt béo ngậy lên trên rồi thưởng thức.
- Khi ăn, dùng dao và dĩa cắt thịt theo thớ ngang. Tránh thái sai thớ sẽ khiến bít tết bò Mỹ bị dai.
Hy vọng với cách làm bít tết bò Mỹ mà Gofood Market chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự mình chuẩn bị bữa ăn thơm ngon để chiêu đãi những người thân thương. Món bít tết béo ngậy kết hợp với khoai tây giòn rụm, salad thanh mát chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm ngay từ lần thử đầu tiên.