Tổng hợp 4 cách làm nước chấm “Ngon ngất ngây”
Cách làm nước chấm hợp với vị lẩu sẽ giúp bữa tụ tập trọn vị hơn. Mỗi một loại món ăn sẽ có những loại nước chấm đặc trưng. Cùng Gofood Market tham khảo 8 công thức chế biến nước chấm cực đơn giản tại nhà qua những chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé.
Xem nhanh
Cách làm nước sốt chấm muối tiêu xanh
Nước chấm dùng để phục vụ món lẩu hải sản, được làm từ các nguyên liệu như ớt xiêm xanh, chanh không hạt, lá chanh sữa đặc, muối và đường. Với hương vị cay nồng và đậm đà của muối ớt xanh, nước chấm này hoàn hảo để kết hợp với lẩu hải sản.
Đặc biệt, nó mang đến cho thực khách sự phong phú của các hương vị, bao gồm vị chua, cay, mặn và ngọt, làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món lẩu hải sản. Và điều đặc biệt là cách làm nước chấm này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu kể trên và thực hiện theo các bước dưới đây.
Để làm nước chấm muối ớt xanh, bạn cần chuẩn bị ớt xanh, lá chanh, chanh, muối, sữa đặc và đường. Trước khi bắt đầu, bạn cần phải tách bỏ hạt ớt xanh và cắt nhỏ chúng. Sau đó, thái lá chanh thành những sợi nhỏ và bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.
Tiếp theo, cho ớt xanh, muối, sữa đặc, đường và ớt xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tất cả các thành phần. Khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, sền sệt, bạn có thể tắt máy và cho nước chấm vào chén. Với hương vị đậm đà, tê cay của muối ớt xanh kết hợp với vị béo của sữa, nước chấm này sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.
Cách pha nước chấm sả tắc
Kết hợp nước chấm sả tắc với lẩu Thái hải sản sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị đậm đà và thơm ngon đặc trưng của nước chấm. Với công thức độc đáo này, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi về hương vị tuyệt vời của món ăn.
Để chuẩn bị nước chấm sả tắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: nước mắm, tắc, ớt, sả, tỏi, lá chanh, đường và bột ngọt. Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu và trộn chúng với nhau để tạo thành một hỗn hợp đậm đà, thơm ngon và đặc biệt. Nước chấm sả tắc sẽ mang đến cho món lẩu Thái hải sản của bạn một hương vị độc đáo và rất hấp dẫn.
Cách làm nước mắm me chấm lẩu
Nước chấm me cay chua ngọt kết hợp với lẩu Thái hải sản có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng lại có thể khiến bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Để chuẩn bị nước chấm này, bạn sẽ cần me chín, nước mắm, đường, ớt, tương cà và tiêu xay.
Khi bạn mua me về, hãy tách ruột của me ra và cho vào nước nóng. Sau đó, bóp nhẹ để me tan hoàn toàn vào nước. Tiếp theo, hãy cho nước me qua rây và lọc bỏ hạt me.
Sau khi đã có nước me, bạn có thể trộn nó với các nguyên liệu còn lại để tạo ra nước chấm me cay chua ngọt đặc trưng. Với cách làm nước chấm có hương vị độc đáo và hấp dẫn, nước chấm me cay chua ngọt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với món lẩu Thái hải sản của bạn.
Cách làm nước chấm mắm nêm ngon tuyệt
Mắm nêm là một loại nước chấm được sử dụng phổ biến trong ẩm thực miền Trung, đặc trưng với hương thơm của mắm ủ lâu, mang đến một hương vị độc đáo. Để chuẩn bị nước chấm lẩu bò mắm nêm, bạn cần sẵn mắm nêm, sả, dứa, tỏi, ớt, dầu ăn và đường.
Trước hết, bạn cần ép nước từ nửa quả dứa, sau đó gọt vỏ nửa quả còn lại, thái nhỏ và băm nhuyễn. Đun sôi 2 thìa dầu ăn trong một chảo, sau đó thêm sả và tỏi, và khi thơm, tắt bếp. Cho ớt đã băm nhuyễn vào chảo, đảo đều. Sau đó, thêm mắm nêm và nước ép dứa vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ.
Khi hỗn hợp sôi, cho ra một bát. Khi mắm nêm đã nguội, thêm dứa đã băm nhuyễn vào và trộn đều, thêm đường cho vừa vị. Với hương vị đậm đà đặc trưng và chút chua nhẹ của dứa, nước chấm mắm nêm rất thích hợp để ăn kèm với thịt bò.
Chỉ với 4 cách làm nước chấm đơn giản kể trên, bạn đã có ngay cho mình một bát nước chấm lẩu theo ý thích rồi. Cùng vào bếp và thực hiện ngay theo chỉ dẫn của Gofood Market bạn nhé!