Bật mí cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào tại nhà

Nhunglh26/10/2023

Pha nước sốt chấm thịt nướng là một công đoạn quan trọng, nó góp phần gia tăng hương vị thơm ngon của món ăn. Trong bài viết này, Gofood Market sẽ bật mí tới bạn cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào siêu đơn giản cho bữa tiệc nướng cùng gia đình và bạn bè dịp cuối tuần nhé!

Nguồn gốc của dầu hào

Dầu hào được phát minh vào năm 1988 bởi một người có tên là Lee Kam Sheung, sống ở làng Nam Thuỷ, Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Quá trình phát hiện ra dầu hào khá tình cờ khi, đó là khi ông bỏ quên một nồi hàu đã được nấu chín trong nước muối. Việc này khiến cho nồi hàu bị cháy khét nhưng hương vị khi lên men rất tuyệt vời.

Sau này, Lee Kam Sheung đã trở thành doanh nhân nổi tiếng khắp thế giới nhờ thành lập công ty chuyên sản xuất các loại dầu hào và nước sốt gia vị.

Dầu hào
Dầu hào

Nguyên liệu pha nước chấm thịt nướng từ dầu hào

Để pha được một bát nước chấm thịt nướng đậm đà và thơm ngon từ dầu hào, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Dầu hào: 8ml
  • Bột năng: 15g
  • Tỏi: 6 tép
  • Hành ta: 6 củ
  • Nước lọc: ½ chén
  • Tương xay: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • 15g bột năng

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Cách làm nước chấm thịt nướng từ dầu hào rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành với nước, bóc vỏ tỏi rồi đem đi giã nhuyễn.
  • Vắt chanh lấy nước cốt rồi để ra một bát riêng.

Bước 2: Chế biến nước chấm thịt nướng từ dầu hào

  • Đầu tiên, bạn hoà tan 15g bột năng với nửa chén nước lọc. Đổ nước lọc, tương xay, đường, bột ngọt, muối ra tô và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu hào vào đun. Sau đó, đổ hành và tỏi vào phi cùng cho thơm.
  • Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bột năng hoà với nước đã được chuẩn bị ở bước đầu tiên vào đun sôi trong khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, cho bột năng vào chảo và khuấy liên tục đến khi thấy nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Để nguội và thêm nước cốt chanh cùng tiêu xay cho vừa khẩu vị.

Mách nhỏ: Nếu bạn ăn được cay thì hãy thêm một vài lát ớt vào bát nước chấm sẽ khiến thành phẩm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Nước chấm thịt nướng từ dầu hào
Nước chấm thịt nướng từ dầu hào

Vậy là Gofood Market đã chia sẻ tới bạn cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào siêu đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công loại nước chấm thần thánh này cho bữa tiệc nướng thêm trọn vẹn nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.