Gợi ý 3 cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ

Nhunglh23/10/2023

Nước chấm là một phần không thể thiếu nhằm gia tăng hương vị thơm ngon cho những món nướng. Trong bài viết sau đây, Gofood Market sẽ chia sẻ tới bạn 3 cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ siêu đậm đà để “nâng tầm” món ăn. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài thôi nào!

Cách 1: Cách làm nước chấm bằng sữa ông thọ với muối ớt xanh

Nước chấm muối ớt xanh pha với sữa ông thọ có hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng mùi ớt nồng nàn.

Nguyên liệu

  • Ớt xiêm xanh: 6-7 quả
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Muối: 3 thìa cà phê
  • Mì chính: ½ thìa cà phê
  • Lá chanh non: 3 lá

Cách thực hiện

  • Ngắt bỏ cuống ớt xanh. Sau đó, dùng dao rạch một đường dọc bụng ớt rồi loại bỏ bớt phần hạt để giảm bớt độ cay nồng.
  • Rửa sạch lá chanh non rồi cắt nhỏ.
  • Cho lá chanh, đường, ớt và gia vị vào cối giã thật nhuyễn.
  • Tiếp theo, đổ hỗn hợp ra bát con rồi thêm nước cốt chanh, sữa đặc vào. Dùng thìa khuấy đều cho nước sốt hoà quyện là đã có thể thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thể dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cần gọt vỏ và bỏ hạt chanh đi để nước chấm không bị đắng.

Nước chấm bằng sữa ông thọ với muối ớt xanh
Nước chấm bằng sữa ông thọ với muối ớt xanh

Cách 2: Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ với muối ớt đỏ

Nước chấm sữa đặc với muối ớt đỏ sở hữu màu đỏ đẹp mắt của ớt và độ sánh mịn lý tưởng từ sữa đặc. Đây là một biến thể từ nước chấm sữa ông thọ muối ớt xanh trước đó nên các nguyên liệu hầu như được giữ nguyên, chỉ thay ớt xiêm xanh bằng ớt hiểm.

Nguyên liệu 

  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Muối hồng: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 3 muỗng cà phê
  • Quất (tắc): 2 quả
  • Tỏi: 3 nhánh

Cách thực hiện

  • Ớt hiểm rửa sạch với nước, dùng dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch hạt bên trong.
  • Sau đó, cho ớt và tỏi vào cối giã dập nhuyễn.
  • Tắc cắt đôi, loại bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ cho vào cối. Giã tiếp cho đến khi mọi thứ quyện lại với nhau.
  • Đổ hỗn hợp ra bát, cho thêm sữa đặc vào và trộn đều là hoàn thành.
Nước chấm bằng sữa ông thọ với muối ớt đỏ
Nước chấm bằng sữa ông thọ với muối ớt đỏ

Cách 3: Cách pha nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ với mù tạt

Độ béo ngậy và cay tê vừa phải của loại nước sốt này làm món thịt nướng trở nên trọn vị và đậm đà hơn đấy. Thử ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Mù tạt: ½ thìa cà phê
  • Sữa đặc: 3 thìa canh
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Tắc: 6 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Lá chanh, tiêu xay

Cách thực hiện

  • Cho muối, mù tạt, đường và lòng đỏ trứng gà vào một bát con. Khuấy đều cho lòng đỏ trứng gà hoà quyện với gia vị rồi đem đi hấp cách thuỷ.
  • Vắt nước cốt chanh vào bát gia vị rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.
  • Thái nhỏ vỏ 2 trái tắc, ớt hiểm, lá chanh rồi bỏ vào hỗn hợp. Nêm nếm thêm tiêu xay rồi trộn đều là ta đã có một bát nước chấm sánh mịn và đẹp mắt.
Nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ với mù tạt
Nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ với mù tạt

Hy vọng với 3 cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa ông thọ trên, bạn đã có thêm lựa chọn pha nước sốt để chiêu đãi bạn bè và người thân. Ngoài ra, chuyên mục Mẹo hay còn hướng dẫn thêm các công thức làm nước chấm khác cũng vô cùng hấp dẫn, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.