3 Cách làm sốt cam tuyệt đỉnh “Chiêu đãi” cả gia đình

Hoang Dinh Quang19/07/2023

Sốt cam có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu lại sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nó có vị chua ngọt, thanh thanh vô cùng ngon miệng. Sốt cam có thể dùng để trộn salad, cũng có thể ướp thịt hay ăn kèm món nướng,… Dưới đây là 3 cách làm sốt cam ngon cho mọi nhà. Cùng Gofood Market tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách 1: Cách làm cá hồi sốt cam

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng cung cấp lượng protein cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim,… Do vậy, đây luôn là nguồn thực phẩm nhận được nhiều săn đón. Một trong những món được yêu thích từ cá hồi là cá hồi sốt cam.

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam vàng
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê giấm gạo
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 3 thìa cà phê mè trắng rang

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Lấy tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Cắt cam làm đôi và vắt nước cam ra, bỏ phần vỏ và xơ.
  • Bước 2: Cho vào bát nhỏ 1 muỗng canh nước vào 1 thìa cà phê bột năng và hoà tan đều.
  • Bước 3: Bật bếp và đun nồi, cho 10 gram bơ vào nồi và đun cho bơ tan chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
  • Bước 4: Sau khi tỏi đã phi thơm, đổ nước cam vào nồi và khuấy đều. Khi nước cam sôi, giảm lửa và đổ hỗn hợp bột năng vào để tạo độ sánh, đảm bảo khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sậm, cho vào nồi 1/3 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, khuấy đều và tắt bếp.
  • Bước 6: Rưới nước sốt cam đã hoàn thành lên miếng cá hồi áp chảo và trang trí thêm với những lát cam mỏng và một vài cọng măng tây để hoàn thiện món ăn.
Cá hồi sốt cam
Cá hồi sốt cam

Cách 2: Cách làm ức gà sốt cam

Ức gà rất ngon, là sản phẩm phù hợp để duy trì khối cơ bắp, hỗ trợ giảm cân, thúc đẩy giấc ngủ, giảm căng thẳng oxy hóa,… Bên cạnh món salad quen thuộc thì sốt cam cũng là một món ăn hấp dẫn, độc đáo về màu sắc, mới lạ về hương vị. Cách làm sốt cam được thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam vàng
  • 20 gram gừng
  • 1/3 thìa cà phê bột tỏi
  • 60 gram bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Làm sạch và cắt đôi 2 quả cam, rồi vắt lấy 120ml nước cam.
  • Bước 2 Băm nhỏ gừng đã cạo vỏ, cắt nhỏ hành lá đã rửa sạch.
  • Bước 3: Trộn đều 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường.
  • Bước 4: Sau khi chiên vàng, thêm hỗn hợp sốt vào gà và rim trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi sốt sền sệt.
Ức gà sốt cam
Ức gà sốt cam

Cách 3: Cách làm sốt cam trộn salad

Làm sao mà món salad cho mùa hè có thể thiếu đi hương vị ngọt chua của nước sốt cam? Khi phối hợp cùng rau củ quả tươi sống, hương vị cam tươi sẽ làm cho món ăn thêm mát mẻ và hấp dẫn hơn trong mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam vàng
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê giấm gạo
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 3 thìa cà phê mè trắng rang

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi vắt cam để lấy nước, hãy cho nước cam vào một tô nhỏ.
  • Bước 2: Tiếp theo, thêm vào đó 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê dầu mè, và 3 thìa cà phê mè trắng rang. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt để các thành phần hòa quyện cùng nhau.
  • Bước 3: Khi sử dụng, chỉ cần lấy nước sốt ra và rưới lên các loại salad khác nhau để trộn ăn cùng, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều với nước sốt này đấy.
Sốt cam trộn salad
Sốt cam trộn salad

Trên đây là 3 cách làm sốt cam đơn giản, đúng chuẩn giúp bạn tự tin chiêu đãi cả gia đình của mình. Mình tin gia đình của bạn sẽ mê mẩn món của bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.