2 cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng ngon tại nhà

Nhunglh20/10/2023

Sốt phô mai sánh mịn, béo ngậy là loại nước chấm thần thánh được rất nhiều tín đồ thịt nướng yêu thích. Cùng Gofood Market khám phá ngay 2 cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng ngon chuẩn ngoài hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Cách làm nước sốt phô mai chấm thịt nướng từ Cheddar

Phô mai Cheddar có màu vàng sẫm đẹp mắt cùng hương vị béo ngậy, mằn mặn. Đây là loại phô mai được sử dụng phổ biến trong các món ăn như bánh mì, Pizza, bánh bông lan, Hamburger, mỳ Ý…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phô mai Cheddar: 2 lát
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Bột mù tạt: 1 muỗng cà phê
  • Kem phô mai mềm: 60gr
  • Sữa đặc không đường: 300ml

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho vào trong chảo 2 lát phô mai Cheddar, bột bắp và ½ phần sữa đặc không đường đã chuẩn bị, 1 muỗng cà phê bột mù tạt.
  • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp và đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy. Đổ phần sữa đặc không đường còn lại vào để nước sốt thêm phần sánh mịn.
  • Bước 3: Cho thêm kem phô mai vào phần nước sốt rồi đun tiếp khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp quyện đều. Cuối cùng, để nguội sốt phô mai và thưởng thức cùng thịt nướng.
Sốt phô mai chấm thịt nướng từ Cheddar
Sốt phô mai chấm thịt nướng từ Cheddar

Cách 2: Cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng từ Mozzarella

Phô mai Mozzarella thường được biết đến với cái tên phô mai kem. Nó có nguồn gốc từ nước Ý, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê nên sở hữu kết cấu sánh mịn, hương thơm đặc trưng từ sữa và khả năng kéo sợi siêu đỉnh.

Nguyên liệu

  • Phô mai Mozzarella bào sợi: 1.5 chén
  • Bơ lạt: 3 muỗng canh
  • Bột mì đa dụng: 2 muỗng canh 
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay: ¼ muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 1.5 cốc

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào rồi đun trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy.
  • Bước 2: Đổ bột mì vào phần bơ vừa đun rồi và dùng máy đánh trứng để đánh bông bột mì.
  • Bước 3: Cho vào hỗn hợp trên ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay.
  • Bước 4: Đổ từ từ một lượng sữa tươi không đường vừa đủ vào hỗn hợp. Dùng đũa đánh đều tay cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
  • Bước 5. Đun nóng hỗn hợp đến khi sôi thì cho thêm phô mai Mozzarella bào sợi vào và khuấy đều đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp.
Sốt phô mai chấm thịt nướng Mozzarella
Sốt phô mai chấm thịt nướng Mozzarella

Vậy là chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 2 cách làm sốt phô mai chấm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn. Lưu ngay công thức để trổ tài chế biến nước chấm cho bữa ăn gia đình thêm trọn vị bạn nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.