10 Cách Làm Sốt Salad Đơn Giản – Ăn Là Mê

Hoang Dinh Quang29/06/2023

Món sốt Salad được chế biến từ các loại rau, củ quả tươi ngon là món ăn hấp dẫn trong những ngày hè oi nóng. Nếu bạn đang loay hoay không biết chế biến như thế nào thì theo dõi ngay 15 cách làm sốt salad đơn giản sau của Gofood Market nhé:

Cách làm sốt salad với kem chua

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 250g kem chua
  • 40ml dầu oliu
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • 1-2 tép tỏi
  • ¼ thìa cà phê muối và tiêu

Cách thực hiện:

  • Băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ, bào lớp vỏ của quả chanh và vắt lấy nước cốt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một sốt hòa quyện.
  • Cuối cùng, rưới nước sốt lên rau, trộn đều và thưởng thức.
Sốt salad với kem chua
Sốt salad với kem chua

Cách làm sốt trộn salad từ Mayonnaise

Salad trộn Mayonnaise thanh mát, chống lão hóa kết hợp với vị chua ngọt, béo ngậy của sốt Mayonnaise chắc chắn sẽ vô cùng lôi cuốn.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • 150g Mayonnaise
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1/2 củ hành tây
  • 3-4 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa dầu oliu
  • Rau mùi tây, lá hẹ, rau thì là và rau ngải (nếu muốn).

Cách thực hiện:

  • Trước hết, bạn cần rửa sạch mùi tây, lá hẹ, rau thì là, sau đó băm nhỏ chúng. Lột vỏ hành tây, sau đó thái hạt lựu. Bóc vỏ tỏi và cũng băm nhỏ.
  • Sau đó, cho hành tây, rau thơm và tỏi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Thêm Mayonnaise và hạt tiêu, dầu oliu vào máy xay và xay cho đến khi thành hỗn hợp sốt nhuyễn mịn. Ngoài cách sử dụng máy xay sinh tố, bạn có thể băm nhỏ các nguyên liệu và trộn chúng đều trong một bát.

Cách làm sốt salad chua ngọt với giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu nổi tiếng trong việc hỗ trợ giảm cân, làm đẹp, sáng mắt. Giấm táo có mùi thơm dễ chịu, vị chua đọng lại khá lâu phù hợp với các loại rau xanh và cho salad có màu óng ánh vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh tỏi băm

Công thức chế biến:

  • Đầu tiên, trộn giấm táo, dầu olive, đường, muối, tiêu, tỏi băm lại với nhau rồi khuấy đều lên cho gia vị tan ra.
  • Sau đó, trộn sốt với rau cải, thịt mà bạn yêu thích rồi thưởng thức.
Sốt salad chua ngọt với giấm táo
Sốt salad chua ngọt với giấm táo

Cách làm sốt mè rang cho các món salad

Sốt mè rang, một loại nước sốt ngon ngọt có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngon từ hạt mè trắng rang và hương vị đậm đà, ngậy ngậy và ngọt ngào, sốt mè rang rất dễ ăn và thường được sử dụng để ướp gia vị hoặc chấm các loại thịt, cá, tôm, rau củ, hoặc trộn vào các món salad.

Bên cạnh vị ngon, sốt mè rang còn rất tốt cho sức khỏe vì hạt mè trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất béo không bão hòa và các khoáng chất như canxi, magie và sắt.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt mè rang:

  • 15gr gừng xay
  • 5gr tỏi
  • 5gr ớt
  • 10gr mè rang
  • 1 muỗng canh đường
  • 30ml nước mắm

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bỏ tất cả các nguyên liệu vào chung 1 bát. Sau đó dùng thìa khuấy đều để đường tan hết là bạn đã có ngay món sốt mè rang cực thơm ngon.

Cách làm sốt salad sữa chua

Sốt salad sữa chua là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất và rất dễ làm. Sốt này phù hợp với mọi loại salad như salad rau xanh, salad gà, salad bông cải xanh và cũng có thể sử dụng cho các loại salad hoa quả. Nếu muốn làm cho sốt ngọt hơn hoặc chua hơn, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các thành phần tương ứng với từng loại hoa quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 6 thìa cà phê nước cốt chanh bỏ hạt
  • 4 thìa cà phê dầu olive
  • 6 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê muối hồng
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách thực hiện:

Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều lên là đã có ngay sốt salad sữa chua. Nếu muốn, bạn có thể thêm sữa chua để điều chỉnh độ đặc của sốt. Chú ý rằng khi ăn kiêng, bạn nên sử dụng sữa chua low-fat hoặc sữa chua Hy Lạp.

Sốt salad sữa chua
Sốt salad sữa chua

Cách làm salad sốt chanh leo

Sốt chanh leo là một cách làm salad đơn giản và dễ dàng, phù hợp với mọi người. Nước sốt này có hương vị chua dịu và thơm ngon, khi ăn không bị ngán, rất phù hợp với các loại salad hoa quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả chanh leo
  • 1/2 chén dầu olive
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 thìa mật ong
  • 1/4 thìa cà phê muối

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh leo và bỏ đi phần hạt. Tiếp đến, bạn đem chanh leo đi đun sôi với lửa vừa nhỏ, khuấy đều đến khi gần sôi thì bắc ra khỏi bếp. Sau đó, tách phần cái và phần nước để riêng.

Khi nước chanh leo nguội thì đem trộn đều với dầu olive, nước cốt chanh, giấm, mật ong và muối là bạn đã có một bát nước sốt salad ngon tuyệt.

Cách làm salad hoa quả với bơ và rau mùi

Món sốt salad này không chỉ được nhận biết bởi màu sắc xanh bắt mắt và vị béo béo, thơm dịu mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Để thực hiện bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:

  • 1 quả bơ chín vừa
  • 3 – 4 tép tỏi băm nhỏ nhỏ
  • 1 thìa ớt đã bỏ hạt, băm nhỏ
  • 1/2 bát rau mùi
  • 1/4 bát sữa chua có đường
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh ta cạo nhỏ
  • 4 muỗng dầu ô liu
  • 1/4 thìa muối
  • 1/4 thìa tiêu xay
  • 1/2 thìa cà phê hạt cumin (hạt thì là)

Cách thực hiện:

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn. Tuy nhiên, hãy nhớ bỏ hạt chanh trước khi xay. Sau khi đã xay nhuyễn, hãy nêm nếm và thêm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít gia vị tùy theo sở thích cá nhân.

Cách làm sốt salad với kem vani béo ngậy 

Với sốt kem vani thơm ngon và sánh, tạo ra hương vị hấp dẫn và đậm đà. Khi phối hợp với các loại trái cây như dâu tây, việt quất, nho, dứa, cam, kiwi,.. sẽ tạo ra món ăn nhẹ hoàn hảo trước khi tập thể dục hoặc làm món tráng miệng thơm ngon.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 360ml sữa lowfat
  • 200g đường (điều chỉnh theo sở thích để có độ ngọt mong muốn)
  • 1,5 muỗng canh bột ngô
  • 2 thìa cà phê vani dạng bột hoặc dạng lỏng

Công thức chế biến:

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn bỏ vào trong nồi rồi đun lửa vừa đến khi đường tan chảy.

Khi đang đun, bạn cần tiếp tục khuấy đều, đánh bông đến khi hỗn hợp sánh lại và độ đặc vừa phải, tương tự như sốt Mayonnaise chứ không đặc như pudding.

Cuối cùng, thêm vani vào khuấy đều. Nếu không thích mùi vani quá nhiều, bạn có thể giảm lượng vani. Sau đó, tắt bếp và để sốt nguội xuống nhiệt độ phòng hoặc để trong tủ lạnh. Nước sốt kem vani có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

Cách làm salad sốt cam tươi

Đây là một cách khác để làm nước sốt salad từ giấm, tuy nhiên công thức này sử dụng giấm Balsamic kết hợp với mù tạt vàng, mang lại hương vị đậm đà và phong phú.

Giấm Balsamic là loại giấm nổi tiếng của Ý được làm từ nho đã lên men. Nó có màu nâu đậm và vị chua đặc trưng từ nho, cùng với hương vị ngọt thanh tinh tế. Do đó, giấm Balsamic thường được sử dụng trong các nước sốt và món salad. Công thức nước sốt này kết hợp cùng với mứt dâu ngọt để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1/2 muỗng canh giấm Balsamic
  • 1 thìa dầu ô liu
  • ¼ cốc nước cam
  • 1 thìa (cũng tương đương với 15ml) mù tạt Dijon (nếu không có thể thay bằng mù tạt vàng nhưng sẽ không có hương vị đậm)
  • 1 tép tỏi đã băm nhuyễn
  • Muối và tiêu đen xay

Cách chế biến:

  • Hòa tan giấm balsamic, mù tạt Dijon và tỏi băm nhỏ vào bát.
  • Cho từ từ dầu ô liu vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Cuối cùng, nêm thêm chút muối để cân bằng hương vị và chút tiêu để thêm hương thơm, nêm nếm cho vừa ăn là nước sốt hoàn thành.
Salad sốt cam tươi
Salad sốt cam tươi

Cách làm sốt salad với sốt trứng béo ngậy

Bạn có thể sử dụng loại sốt trứng này không chỉ để như phết lên bánh mì sandwich hoặc ăn kèm với bánh ngọt mà còn có thể sử dụng để trộn salad cũng vô cùng ngon miệng.

Khi thưởng thức salad với sốt trứng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt béo và màu vàng óng đặc trưng của trứng gà, đây thực sự là một món ăn tuyệt vời. Ngoài ra, việc sử dụng sốt trứng cũng mang lại sự đa dạng và tạo nên nhiều cảm hứng cho bữa ăn của bạn.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 1/4 tách dầu ô liu
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách chế biến:

  • Đun sôi một nồi nước và cho trứng vào nấu trong 10 phút. Sau đó, cho trứng vào bát đá để làm mát trong 5 phút.
  • Sau khi trứng mát, bóc vỏ và cắt ra thành từng miếng nhỏ.
  • Trộn đều dầu ô liu, nước chanh, đường, muối và tiêu trong một bát lớn.
  • Thêm trứng vào và khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp vào salad và trộn đều.

Lưu ý: Sốt dầu trứng có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong 3-4 ngày. Nếu nó quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước để làm cho sốt loãng hơn.

Trên đây là 10 cách làm sốt saladGofood Market đã chia sẻ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để chọn ra công thức làm sốt salad phù hợp nhất cho gia đình mình.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.