Tổng hợp 3 cách làm sườn bò Mỹ nướng thơm ngon

Nhunglh18/08/2023

Món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu trong những buổi tụ họp đông đúc. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá ngán các món như thịt heo nướng, dồi sụn nướng… thì hãy thử ngay sườn bò Mỹ nướng. Hương vị thơm ngon của những miếng sườn bò Mỹ quyện cùng màu vàng ươm của nước sốt chắc chắn sẽ khiến bạn “đắm chìm” ngay từ lần thử đầu tiên. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cùng Gofood Market học ngay 3 cách làm sườn bò Mỹ nướng trong bài viết dưới đây nhỉ?

Cách 1: Cách làm sườn bò Mỹ nướng sa tế

Miếng sườn mềm được phủ một lớp sa tế cay nồng bên ngoài rất thích hợp để ăn cùng các loại rau ghém và dưa chuột.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò: 2 kg
  • Sa tế: 100g
  • Sả băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Nướng tương: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt (mì chính): nửa muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn nước muối pha loãng cùng gừng đập dập rồi ngâm sườn bò Mỹ trong đó để loại bỏ hết mùi hôi.
  • Xẻ những đường nhỏ ở thớ thịt dày để khi ướp sườn sẽ thấm được đẫm gia vị.
  • Chặt miếng sườn to thành từng khúc nhỏ.

Các bước chế biến sườn bò Mỹ nướng sa tế

Bước 1: Pha nước sốt và ướp sườn

  • Pha hỗn hợp bao gồm sa tế, sả băm nhuyễn, ớt tươi cùng 1 nước tương và bột ngọt rồi trộn đều với nhau.
  • Thoa đều phần nước sốt lên toàn bộ miếng sườn bò Mỹ đã sơ chế trước đó (có thể dùng cọ để đảm bảo vệ sinh).
  • Xoa bóp nhẹ nhàng để sườn thấm đều gia vị rồi để yên khoảng 30-45 phút.

Bước 2: Nướng sườn

  • Đốt cháy than củi để lửa cháy đều.
  • Xếp từng miếng sườn lên vỉ rồi đặt lên than hồng nướng (đặt vỉ cách bếp than khoảng 35 cm).
  • Trong quá trình nướng, cần lật mặt sườn thường xuyên để tránh bị cháy. Quét phần nước sốt còn thừa lên bề mặt sườn bò để món ăn có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Sườn bò Mỹ nướng sa tế
Sườn bò Mỹ nướng sa tế

Cách 2: Cách làm sườn bò Mỹ nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò Mỹ: 1 kg
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 4 trái
  • Dầu hào: ½ muỗng canh
  • Tương cà: ½ muỗng canh
  • Đường cát: 1 muỗng canh
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn bò khi mua về thì rửa qua với nước muối loãng trong vòng 5-10 phút để khử sạch mùi hôi và bụi bẩn.
  • Dùng giấy ăn thấm bớt nước thừa trên bề mặt miếng sườn.
  • Cắt tảng sườn lớn thành từng cọng nhỏ vừa ăn.

Các bước chế biến sườn bò Mỹ nướng mật ong

Bước 1: Pha nước sốt và ướp sườn

  • Bạn cho vào máy xay những nguyên liệu sau: tỏi, ớt tươi, đường cát, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, dầu hào rồi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Dùng tay hoặc cọ phết đều nước sốt lên 2 mặt của miếng sườn. Đối với những lớp thịt dày, bạn sử dụng mũi dao rạch một đường nhỏ giữa các thanh sườn để gia vị thấm đều.
  • Trùm màng bọc thực phẩm lên miệng bát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Nướng sườn

Tùy vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn nướng sườn theo nhiều cách khác nhau như lò nướng, nồi chiên không dầu… Tuy nhiên, nếu có đủ thời gian, Gofood Market khuyên bạn nên sử dụng than củi sẽ khiến món ăn đậm vị và hấp dẫn hơn.

  • Chuẩn bị một bếp than để tiến hành nướng sườn bò Mỹ.
  • Xếp từng miếng sườn vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp (chú ý điều chỉnh lửa vừa phải để thịt chín đều).
  • Phết phần nước sốt còn dư lên sườn, tiếp tục nướng từ 3-4 phút rồi tắt bếp.
Sườn bò Mỹ nướng mật ong
Sườn bò Mỹ nướng mật ong

Cách 3: Cách làm sườn bò Mỹ nướng chao

Chao là nguyên liệu không còn xa lạ gì trong giới ẩm thực, đặc trưng bởi hương vị béo ngậy và mềm mại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn bò Mỹ với chao sẽ tạo nên một món ăn lý tưởng cho bạn nhâm nhi cùng những người thân thương.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò: 500gr
  • Chao trắng: 4-5 miếng
  • Sa tế: 3 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Một số gia vị gia đình

Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, khi mua sườn bò về, bạn cần rửa sạch với nước muối có pha chút gừng để loại bỏ phần máu còn sót lại và mùi hôi.
  • Thấm khô bề mặt miếng sườn bằng khăn giấy rồi chặt nhỏ thành từng cọng vừa ăn.

Các bước chế biến sườn bò Mỹ nướng chao

Bước 1: Ướp sườn bò Mỹ

  • Trộn đều hỗn hợp chao, sa tế, dầu điều vào trong một bát ăn cơm. Dùng thìa dằm miếng chao cho thật nhuyễn. Lưu ý, vì chao và sa tế đã có sẵn vị mặn nên bạn không cần cho thêm muối.
  • Phết đều sốt lên miếng sườn rồi để vào tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Nướng sườn

  • Cho sườn lên vỉ rồi tiến hành nướng. Đối với bước này, bạn có thể lựa chọn nướng bằng than, lò nướng hay bếp gas đều được.
  • Nếu nướng bằng bếp than, cần quạt lửa thật đều tay để sườn không bị cháy.
  • Với lò nướng, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ 200°C trong vòng 30 phút là đã có ngay một món ăn tuyệt hảo cho bữa tối.
  • Trong quá trình nướng, tầm 15-20 phút, bạn nên quét lại nước sốt lên hai mặt miếng sườn một lần để thịt không bị khô và đậm vị hơn.
Sườn bò Mỹ nướng chao
Sườn bò Mỹ nướng chao

Với 3 cách làm sườn bò Mỹ nướng được Gofood Market chia sẻ phía trên, chúng mình tin rằng bạn đã có thể tự mình hoàn thành một bữa ăn chuẩn vị để “chiêu đãi” cả gia đình mỗi dịp cuối tuần. Chị em đừng quên lưu lại công thức làm những món ngon từ sườn bò Mỹ đơn giản phía trên vào sổ tay để tiện sử dụng khi cần nhé. Chúc bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.