2 cách nấu nạm bò kho đổi bữa cho cả nhà

Nhunglh02/09/2023

“Hôm nay ăn gì?” luôn là nỗi băn khoăn lớn của nhiều chị em phụ nữ. Đừng lo bởi trong bài viết này, Gofood Market sẽ bật mí tới bạn 2 cách nấu nạm bò kho siêu đơn giản mà vẫn đầy hấp dẫn. Những gợi ý này cực kỳ này cực kỳ hữu ích cho những ngày bí thực đơn đó. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách 1: Cách làm nạm bò kho gừng sả ớt

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
15 phút 35 phút 3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạm bò: 600gr
  • Sả: 6 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1.5 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Nạm bò mua về ngâm qua với rượu trắng trong vòng 10-15 phút rồi rửa lại thật sạch với nước. Công đoạn này sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn mùi hôi của thịt.
  • Sả, gừng, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò

  • Cho thịt nạm bò vào bát tô cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, tỏi, gừng băm nhỏ rồi trộn thật đều cho gia vị hòa quyện.
  • Bí quyết để khiến món nạm bò nấu bò kho đậm đà hơn là bạn nên dành từ 30-45 phút để ướp thịt trong tủ lạnh.

Bước 4: Kho nạm bò với gừng sả ớt

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng lớn dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn cho dầu nhanh sôi. Phi thơm ½ lượng gừng, tỏi và sả đã băm nhỏ.
  • Tiếp đó, đổ thịt nạm bò vào xào cùng đến khi thịt săn và tái lại. Thêm lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp nồi cùng một thìa nước tương để tạo màu.
  • Đậy nắp nồi lại, vặn lửa nhỏ và kho trong vòng 20 phút cho nạm bò chín mềm. Nêm thêm một chút đường cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, cho hết phần gừng, sả còn lại vào nồi rồi kho thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt hẳn bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Món ăn khi hoàn thành sẽ ngào ngạt hương thơm đặc trưng của sả, vị cay nhẹ của gừng và ớt xen lẫn những miếng nạm bò mềm dai vừa phải. Gofood Market tin chắc rằng một khi thưởng thức nạm bò kho gừng sả ớt với cơm trắng nóng hổi, bạn sẽ phải xuýt xoa vì độ hấp dẫn của nó đấy. Bắt tay vào bếp và trổ tài làm món này ngay bạn nhé!

Nạm bò kho gừng sả ớt
Nạm bò kho gừng sả ớt

Cách 2: Cách nấu nạm bò kho tiêu

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
30 phút 40 phút

3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nạm bò: 800g
  • Hạt tiêu xanh: 200g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Gừng: 2 nhánh
  • Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạm bò chà xát qua với muối trắng rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi.
  • Gừng tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh rửa sạch, tách hạt ra khỏi cành. Một phần để trong chén nhỏ, một phần để vào túi đập dập.

Ướp thịt trước khi chế biến để món kho đậm đà

Bước 3: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò cùng tỏi băm, hạt nêm, hành tím, dầu hào, đường, tiêu xay. 
  • Trộn đều tay rồi để yên trong ngăn mát tủ lạnh để nạm bò ngấm đều gia vị.

Lưu ý: Bạn nên cho thêm một thìa dầu ăn vào ướp cùng để thịt nhanh mềm và ngon hơn.

Bước 4: Kho nạm bò với tiêu

  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh đường cùng một chút dầu ăn đến khi đường chuyển màu cánh gián.
  • Tiếp đó, cho tỏi xay, hành tím và hạt tiêu vào phi thơm. Đổ nạm bò vào xào cùng đến khi săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt.
  • Điều chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp và kho trong vòng 30 phút để thịt chín dừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Món nạm bò kho tiêu khi hoàn thành sẽ có màu nâu đẹp mắt cùng nước sốt sền sệt béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hay bánh mỳ đều rất ngon miệng. Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài chế biến món ăn siêu đơn giản mà cực tốn cơm này ngay thôi nào?

Nạm bò kho tiêu
Nạm bò kho tiêu

Gofood Market mong rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ ngập tràn món ngon với 2 cách nấu nạm bò kho trên đây. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon để đọc thêm các bài viết khác về ẩm thực nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.