3 cách pha nước chấm cá hấp ngon ngất ngây

Hoang Dinh Quang06/07/2023

Nắm rõ cách pha nước chấm cá hấp ngon cũng là một lợi thế giúp các bà nội trợ trổ tài trong những bữa ăn của gia đình mình. Cùng tìm hiểu ngay 3 công thức pha nước chấm cá hấp ngon, nhanh, gọn cùng công thức mà Gofood Market sắp sửa chia sẻ đến cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách pha nước chấm cá hấp với đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm hải sản:

  • 200g đậu phộng sống
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Nửa trái chanh
  • 2 quả ớt tươi, 4 tép tỏi
  • 2 thìa canh đường khoảng 30ml
  • 2 thìa canh nước mắm khoảng 30ml

Cách thực hiện:

Bước 1:

  • Rang chín đậu phộng sống trên lửa nhỏ, sau đó để nguội và bóc bỏ vỏ lụa.
  • Rửa sạch ớt, bỏ cuống. Bóc vỏ tỏi, gọt sạch gừng và rửa qua nước, sau đó cắt nhỏ.
  • Lấy nước cốt chanh và loại bỏ hạt.

Bước 2:

  • Dùng cối giã nhuyễn đậu phộng đã rang chín, sau đó đổ ra chén.
  • Tiếp tục cho gừng, tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào cối và giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau đều.

Bước 3:

  • Cho hỗn hợp gừng, tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào nồi, cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều cho đến khi đường tan.
  • Thêm đậu phộng đã giã vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra chén, thêm nước cốt chanh và trộn đều.
Nước chấm cá hấp với đậu phộng
Nước chấm cá hấp với đậu phộng

Cách pha nước chấm cá hấp từ dứa

Để làm nước chấm cá hấp chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mắm nêm khoảng 300ml.
  • 4 muỗng canh đường.
  • 1 trái dứa có trọng lượng khoảng 400g.
  • 4 quả ớt tươi và 6 tép tỏi.
Nước chấm cá hấp từ dứa
Nước chấm cá hấp từ dứa

Cách thực hiện:

Bước 1:

  • Lấy dứa, gọt vỏ và bỏ mắt. Sau đó, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Đặt dứa và 4 muỗng canh nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và sau đó băm nhuyễn cùng với ớt.

Bước 2:

  • Cho thơm xay và 4 muỗng canh đường vào nồi, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp đang sôi, bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Sau đó, cho mắm nêm vào và khuấy đều. Tiếp theo, đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó đun thêm 3 đến 5 phút và tắt bếp.

Bước 3: Rót hỗn hợp đã nấu ra tô, nếm lại và thêm gia vị nếu cần thiết. Sau đó, thêm tỏi ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp thấm đều. Vậy là bạn đã tạo ra được một loại nước chấm cá hấp đậm đà vị thơm nồng của mắm nêm và ớt vô cùng đơn giản tại nhà rồi.

Cách pha nước chấm cá hấp bằng thì là

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nửa chén nước mắm
  • Hai quả chanh
  • Một nhánh sả và một củ gừng nhỏ
  • Hai quả ớt tươi và một nửa củ tỏi
  • Một nắm thì là
  • Hai thìa canh tương ớt và ba thìa canh đường
Nước chấm cá hấp bằng thì là
Nước chấm cá hấp bằng thì là

Cách thực hiện:

Bước 1:

Sả sau khi mua về, bạn làm sạch vỏ già và cắt thành miếng mỏng. Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ cuống. Tỏi sau khi bóc vỏ, gừng sau khi cạo sạch cũng được cắt nhỏ. Thì là chỉ cắt bỏ rễ, giữ lại phần lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Chanh sau khi cắt đôi, bạn lấy nước cốt bằng cách vắt và lọc bỏ hạt. Cho sả, ớt, gừng và tỏi vào cối và giã nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 2:

Cho vào bát nửa chén nước mắm, nước cốt từ 2 quả chanh, 2 thìa canh tương ớt và 3 thìa canh đường, rồi khuấy đều cho tất cả các gia vị tan hết. Sau đó, tiếp tục cho tỏi, ớt, sả và gừng đã giã nhuyễn, cùng với thì là đã cắt nhỏ vào, và khuấy đều thêm một lần nữa để tạo ra bát nước chấm chuẩn vị cho món cá hấp.

Trên đây là 3 cách pha nước chấm cá hấp ngon, đơn giản, bắt vị siêu đơn giản. Đừng quên tiếp tục theo dõi Gofood Market trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng nữa nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.