3 cách sơ chế đầu cá hồi – Khử sạch mùi tanh

Nhunglh12/08/2023

Đối với những loại hải sản như cá hồi, mùi tanh đặc trưng của chúng có thể phá hỏng cả một món ăn nếu như không biết cách sơ chế hiệu quả. Vậy chị em nội trợ phải làm sao để tránh được tình huống này? Theo dõi ngay 3 cách sơ chế đầu cá hồiGofood Market chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách 1: Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

Chắc hẳn bộ ba thần kỳ này đã không còn quá xa lạ với chúng ta rồi đúng không? Mùi thơm của gừng kết hợp với nồng độ cồn cao trong rượu, khả năng kháng khuẩn tuyệt vời của muối tinh sẽ xoá tan nỗi sợ sơ chế đầu cá hồi của bạn. Các bước làm bao gồm:

  • Bạn rửa sạch đầu cá hồi với nước trắng, loại bỏ phần mang và vảy cá.
  • Đập dập 1 củ gừng rồi cho vào tô lớn. Đổ thêm 500ml rượu trắng pha cùng một chút muối.
  • Cho đầu cá hồi vào dung dịch và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút.
Sử dụng gừng để giảm mùi tanh của cá hồi
Sử dụng gừng để giảm mùi tanh của cá hồi

Cách 2: Cách sơ chế đầu cá hồi bằng chanh

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bạn có thể sử dụng chanh để trở thành cách khử mùi tanh đầu cá hồi hiệu quả. Thành phần tự nhiên, lành tính trong quả chanh sẽ giúp bạn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của món ăn.

  • Bạn chuẩn bị một tô nước lọc đủ lớn để đựng vừa đầu cá (có thể cho thêm muối tinh) rồi vắt vào đó từ 2-3 thìa nước cốt chanh.
  • Tiếp đến, cho đầu cá hồi đã cắt đôi vào đó rồi chờ đợi khoảng 15 phút. Thành phần axit tự nhiên có trong chanh sẽ đánh bay mùi tanh và nhớt còn sót lại trong cá.
Dùng chanh để khử tanh đầu cá hồi
Dùng chanh để khử tanh đầu cá hồi

Cách 3: Khử tanh đầu cá hồi bằng sữa tươi

Thật khó tin đúng không nào? Ngoài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi gia đình, sữa tươi còn có một công dụng mà có thể bạn là làm sạch đầu cá hồi nữa đấy. Đây là cách thức được rất nhiều đầu bếp tại các nhà hàng 5 sao tin dùng. Cách làm thì rất đơn giản với những thao tác như:

  • Đổ sữa tươi ra bát sao cho ngập đầu cá hồi. Bạn nên sử dụng loại sữa không đường để tránh làm biến đổi hương vị của thực phẩm.
  • Mùi tanh của đầu cá hồi sẽ biến mất chỉ sau 10 phút ngâm trong sữa. Chưa hết, với cách làm này, thịt cá cũng sẽ mềm và ngọt hơn đó.
Sử dụng sữa tươi để khử tanh đầu cá hồi
Sử dụng sữa tươi để khử tanh đầu cá hồi

Hy vọng với 3 cách sơ chế đầu cá hồi khử mùi tanh được chia sẻ phía trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc làm sạch cá trước khi nấu nướng để món ăn của mình thêm hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi và ủng hộ các bài viết tiếp theo của chúng tôi trong tương lai để bổ sung thêm những tips làm bếp hữu ích nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.