Dẻ sườn bò là gì & Giải đáp thông tin về dẻ sườn bò

Nhunglh20/08/2023

Dẻ sườn bò là loại thực phẩm rất được lòng các chị em nội trợ bởi hương vị đậm đà cùng vị béo ngậy đặc trưng. Vậy liệu bạn đã biết dẻ sườn bò là gì? Chúng có điểm gì khác biệt so với các bộ phận khác? Khám phá ngay câu trả lời trong bài viết sau cùng Gofood Market nhé!

Dẻ sườn bò là gì?

Dẻ sườn bò được mệnh danh là phần thịt ngon nhất trên cơ thể bò bởi độ mềm vừa phải cùng hương vị béo ngậy, đậm đà. Khi quan sát, bạn sẽ nhận thấy trên dẻ sườn bò có một dải mỡ chảy dọc và những thớ thịt đỏ săn chắc, xoắn lại với nhau.

Dẻ sườn bò là phần nào?

Dẻ sườn bò nằm ở gần giữa thân lưng, sau phần thịt phi lê cổ, song song với phần dưới bụng là ba rọi bò. Hay nói một cách dễ hiểu, đây là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn trước và xương sườn của con bò.

Vị trí của dẻ sườn bò
Vị trí của dẻ sườn bò

Dẻ sườn bò có mềm không?

Câu trả lời là .

Dẻ sườn bò có sự đan xen hài hoà giữa nạc và mỡ nên sẽ rất mềm và có vị ngọt đậm, béo ngậy đặc trưng. Chính vì vậy, thịt dẻ sườn bò khi chế biến thành các món nướng, hầm, kho, sốt vang, quay… đều hấp dẫn.

Dẻ sườn bò và sườn bò khác nhau như thế nào?

Sườn bò sẽ bao gồm nhiều loại như sườn miếng, sườn nướng… Tuy nhiên, phần thịt sườn mà ta nói đến ở đây là sườn cọng với hình dạng như ngón tay, rất dễ phân biệt với các loại thịt sườn còn lại. Phần thịt được lọc ra từ những cọng sườn đó (không chứa phần xương) thì được gọi là dẻ sườn bò. 

Dẻ sườn bò giá bao nhiêu?

Giá bán
Dẻ sườn bò ta 120.000 -170.000 VNĐ/kg
Dẻ sườn bò Úc 270.000 – 500.000 VNĐ/kg
Dẻ sườn bò Mỹ 400.000 – 600.000 VNĐ/kg

Cách chọn dẻ sườn bò

Khi mua dẻ sườn bò, bạn nên lựa chọn phần thịt nằm ở giữa đoạn xương sườn thứ 6 đến thứ 8. Bởi lẽ, ở những vị trí này, thịt sẽ khá dày và mềm.

Dẻ sườn bò nướng
Dẻ sườn bò nướng

Lưu ý khi chế biến dẻ sườn bò

Khi chế biến những món ăn làm từ dẻ sườn bò, bạn nên bỏ túi những lưu ý sau để không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn:

  • Không nấu chung với thịt lợn: Khi nấu chung thịt bò và thịt lợn với nhau, chất dinh dưỡng của thực phẩm sẽ biến mất. Lúc này, bạn ăn thịt chỉ để no chứ không có bất kỳ dưỡng chất nào được nạp vào cơ thể.
  • Tránh nấu chung với đậu nành: Trong thịt bò và đậu nành đều chứa rất nhiều purin – đây là chất tạo ra axit uric, có thể gây ra bệnh gút đối với người thưởng thức.
  • Hạn chế nấu chung với hải sản: Bởi lẽ, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ gây nên kết tủa, làm giảm đi sự hấp thụ canxi và phốt pho.
  • Ướp với bia hoặc rượu vang đỏ: Một mẹo để khiến dẻ sườn bò mềm và thơm hơn là ướp chúng với một ít rượu vang hoặc bia tươi.
  • Khử mùi hôi của thịt bò: Sau khi mua về, bạn nên sử dụng muối hoặc gừng đập dập để chà xát lên toàn bộ dẻ sườn để đánh bay mùi.
  • Bí quyết giúp dẻ sườn bò nhanh mềm: Nên đun dẻ sườn bò ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình nấu món ăn, có thể cho thêm một muỗng cà phê đường trắng để khiến thịt mềm và dễ thấm gia vị.

>>> Xem thêm: Dẻ sườn bò làm món gì ngon? 6 món ngon từ dẻ sườn bò

Hy vọng rằng với những giải đáp về dẻ sườn bò là gì phía trên, bạn đã có thể nhận dạng và phân biệt được phần thịt này một cách dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sỉ dẻ sườn bò với mức giá ưu đãi, đừng quên ghé thăm gian hàng của Gofood Market nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.