Cách làm ba chỉ bò nướng ngon như ngoài nhà hàng

Hoang Thu Phuong23/09/2022

Ba chỉ bò nướng đã từ lâu được lòng nhiều thực khách bởi phần thịt mềm mọng vừa miệng nướng thơm trên bếp. Bạn có biết cách làm ba chỉ bò như thế nào mới ngon, thưởng thức món ăn này như thế nào mới chuẩn không? Trong bài viết này, Gofood Market xin chia sẻ tới bạn các bước làm ba chỉ bò nướng ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu cho món ba chỉ bò nướng

Để có món ba chỉ bò nướng thì bước đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ướp thịt:

  • Ba chỉ bò cắt dải
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu hào
  • Đường
  • Nước mắm
  • Mật ong
  • Tiêu xay
Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba chỉ bò
Thịt ba chỉ bò đỏ tươi với tỷ lệ nạc và mỡ lý tưởng cho món nướng

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể mua sẵn lọ sốt ướp Bulgogi Hàn Quốc, chuyên dùng chế biến các món thịt nướng, đặc biệt là bò ba chỉ nướng.

Các món ăn kèm:

  • Phô mai sợi
  • Rau xà lách
  • Lá kê nhíp
  • Dưa chuột
  • Kim chi

Cách ướp ba chỉ bò nướng chuẩn ngon

Phần sốt ướp cho món ba chỉ bò nướng sẽ quyết định tới việc thành phẩm món ăn của bạn có thật sự ngon hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị phần sốt ướp thật kỹ lương theo các bước sau:

  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thái miếng nhỏ để riêng.
  • Cho phần thịt ba chỉ bò vào 1 cái tô lớn, cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đầu hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong và 1/2 thìa tiêu xay và trộn đều lên cho ngấm gia vị.
  • Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.
Ướp thịt ba chỉ bò với các gia vị trong 1-2h
Thịt ba chỉ bò cần ướp ngấm đều gia vị trong 1-2 tiếng

Lưu ý thời gian ướp ba chỉ bò nướng

Để thịt ba chỉ bò nướng thật thơm ngon thì bạn cần ướp thịt trong từ 1-2 tiếng, để thịt ngấm đều gia vị, khi nướng sẽ có độ đậm đà chuẩn ngon nhất.

Bạn cần chú ý về thời gian ướp ba chỉ bò, nếu bạn chỉ ướp trước vài phút thì thịt nướng lên có thể nhạt vị, không đem tới trải nghiệm như mong muốn.

Chế biến ba chỉ bò nướng ngon miệng

Sau khi đã có phần ba chỉ bò ướp chuẩn ngon, việc cần làm còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bếp nướng là có thể tiến hành chế biến món ba chỉ bò nướng ngay rồi. Một chiếc bếp BBQ hoặc bếp nướng điện sẽ giúp bạn có món bò ba chỉ nướng ngon đúng điệu.

Gofood Market xin gợi ý tới bạn cách làm ba chỉ bò nướng ngon với bếp nướng điện tại nhà nhé:

  • Bước 1: Phủ giấy bạc lên bếp nướng để tránh việc thịt bị cháy.
  • Bước 2: Phết lớp bơ mỏng lên phủ đều mặt giấy bạc.
  • Bước 3: Khi bơ chảy bắt đầu cho các dải ba chỉ bò vào và bắt đầu nướng.
  • Bước 4: Khi thịt bò bắt đầu chín vàng thì cho phần phô mai vào để có món ba chỉ bò nướng ngậy thơm với phần phô mai kéo sợi hấp dẫn.
  • Bước 5: Thịt ba chỉ bò chín vừa có thể lấy ra khỏi bếp và thưởng thức luôn, không để thịt chín quá kỹ dễ bị khô.

Như vậy là món ba chỉ bò nướng của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay phần bò ba chỉ nướng xèo xèo hấp dẫn.

Ba chỉ bò nướng trên bếp hấp dẫn
Thành phẩm món ba chỉ bò nướng hấp dẫn trên bếp

Thưởng thức ba chỉ bò nướng

Thông thường, món nướng từ thịt bò được thưởng thức với các loại rau như xà lách, lá vừng Hàn Quốc, dưa chuột chống ngán và một chút kim chi. Đặc biệt, phần tương chấm cũng đóng vai trò quan trọng để có một món ăn chuẩn ngon. Bạn hãy dùng tương đậu Ssamjang Hàn Quốc để có thể nếm trọn vị ngon của món ba chỉ bò nướng.

Thưởng thức ba chỉ bò cuộn trong rau xà lách
Món ba chỉ bò nướng cuộn trong lá xà lách thơm ngon

Hy vọng với những chia sẻ của Gofood Market, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món ba chỉ bò nướng tại nhà thật chất lượng nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.