Cách làm gầu bò nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ từ 15 phút

Quynh Trang26/02/2023

Cách làm gầu bò nướng bằng nồi chiên không dầu có khó không? Có tốn nhiều thời gian không? Cùng Gofood Market tìm câu trả lời trong bài viết này nhé! 

Món gầu bò nướng bằng nồi chiên không dầu với độ mềm ngon và ít dầu mỡ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của cả gia đình. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Cùng Gofood Market  tham khảo ngay bí quyết “bất bại” nướng gầu bò bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây!   

Gầu bò nướng siêu nhanh và ngon miệng
Thịt gầu bò nướng mềm ẩm, thơm lừng

Gầu bò là gì? 

Gầu bò là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ bò. Đây là phần cơ thường xuyên hoạt động trong quá trình nhai và nuốt thức ăn của chú bò nên có kết cấu đan xen giữa nạc, mỡ và gân. Khi thưởng thức phần thịt này, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được vị dai nhẹ, giòn ngon của gân mà còn cả độ béo ngậy, mềm thơm của thịt. 

Để mang đến cho cả nhà món gầu bò nướng chất lượng, bạn phải biết cách chọn mua gầu bò tươi ngon.

Một mẹo đơn giản là bạn nên chọn mua những miếng gầu có màu đỏ tươi và có mùi thơm đặc trưng. Đồng thời, bạn cũng không nên mua phần gầu bò có quá nhiều mỡ hoặc nạc.

Hoặc bạn cũng có thể mua gầu bò đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ bằng cách lựa chọn những địa chỉ phân phối thực phẩm uy tín.    

Trong phần tiếp theo, cùng Gofood Market bắt tay vào bếp để trổ tài nấu món gầu bò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon “nức nở” mà lại siêu đơn giản nhé! 

Cách làm gầu bò nướng với nồi chiên không dầu chỉ từ 15 phút 

Chuẩn bị:

  • Gầu bò: 500g
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành, tỏi: 6-10 tép
  • Các gia vị cơ bản khác: Dầu ăn, ớt bột, dầu hào, bột quế, đường, hạt nêm, tiêu,…
Nướng gầu bò Mỹ bằng nồi chiên không dầu
Gầu bò nướng chỉ chế biến trong 15 phút

Cách làm: 

  • Bước 1: Gầu bò sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối tinh để loại bỏ tạp chất. Để nguyên miếng hoặc thái thành những miếng nhỏ phù hợp với kích cỡ của nồi chiên.
  • Bước 2: Hành khô, tỏi và sả bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn để chuẩn bị ướp gầu bò.
  •  Bước 3: Cho hành khô, tỏi, sả đã băm nhuyễn cùng các loại gia vị như: dầu ăn, dầu hào, ớt bột, đường, tiêu, hạt nêm,… vào ướp cùng gầu bò trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để gia vị ngấm đều. Trong thời gian ướp, bạn nên cho gầu bò vào tủ lạnh để giữ độ tươi ngon cho món ăn.  
  • Bước 4: Trước khi nướng, bạn nên phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên nồi chiên để thịt đỡ bị dính và khô. Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, bạn hãy cho thịt vào nồi và nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút nhé! Đây là nhiệt độ và thời gian lý tưởng để thịt có độ chín vừa phải, cháy xém bên ngoài nhưng vẫn giữ được mọng nước bên trong. 
  • Bước 5: Sau 15 phút, bạn có thể gắp thịt ra đĩa rồi thưởng thức ngay cùng cả gia đình thân yêu nhé! 
Gầu bò nướng nguyên tảng
Thịt gầu bò Mỹ nướng nguyên tảng

Một số lưu ý khi chuẩn bị và thưởng thức món gầu bò nướng

Trên đây, Gofood Market đã giới thiệu công thức làm món gầu bò nướng siêu đơn giản và dễ làm để áp dụng ngay tại nhà. Song, để đảm bảo độ ngon “tuyệt đối” cho món gầu bò nướng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Chọn miếng gầu bò có phần thịt đỏ tươi, phần mỡ màu trắng với tỷ lệ phù hợp;
  • Miếng thịt có mùi thơm đặc trưng và độ đàn hồi tốt, bề mặt không bị nhớt; 
  • Khi ướp gầu bò, bạn có thể cho thêm một ít dầu điều để món ăn thêm đẹp mắt;
  • Có thể ăn gầu bò cùng rau xà lách, rau thơm hoặc chấm cùng một ít nước tương, sốt mayonnaise béo ngậy để tăng thêm hương vị. 
Gầu bò nướng bên ngoài vàng thơm, bên trong mềm ẩm
Chọn thịt gầu bò chất lượng để thành phẩm ngon hơn

Gofood Market phân phối những mặt hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chúc cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng với món gầu bò nướng. Và đừng quên theo dõi website www.gofoodmarket.vn của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn vừa ngon vừa đơn giản giúp tiết kiệm thời gian nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.