Bật mí 10+ món lẩu đãi tiệc ai ăn cũng mê

Nhunglh24/02/2024

Các món lẩu đãi tiệc không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn mang đậm chất văn hóa ẩm thực Á Đông. Cách thưởng thức lẩu tạo nên không gian quây quần đầm ấm quanh nồi lẩu sôi lăn tăn thơm ngon khó cưỡng. Làm bùng vị thực đơn bàn tiệc của bạn ngay với top món lẩu hấp dẫn được nhiều người yêu thích nhất dưới đây!

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai là một trong các món lẩu đãi tiệc “chiều lòng” mọi vị thực khách khó tính nhất. Ở miền Nam, món ăn này còn được gọi với cái tên dân dã là lẩu ngọt.

Nguyên liệu chính được chế biến từ những miếng cá khoai tươi ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt là nước lẩu ngọt thơm từ khoai và nhiều loại rau củ như rau lang, rau mồng tơi, cải bẹ xanh…

Lẩu ếch măng chua cay

Lẩu ếch măng chua cay tuy hơi lạ lẫm nhưng ai từng thưởng thức qua đều lưu luyến mãi không quên.

Từng miếng thịt ếch săn chắc được xào sơ phối hợp cùng măng giòn giòn chua chua, kích thích vị giác vô cùng. Nước dùng khá ngọt vì được chế biến từ thịt ếch, quyện hòa vị chua cay hấp dẫn.

Lẩu ếch măng chua cay
Lẩu ếch măng chua cay

Lẩu kim chi

Lẩu kim chi là một trong các món lẩu đãi khách đậm chất truyền thống “xứ sở kim chi” – Hàn Quốc.

Nguyên liệu đơn giản dễ tìm gồm kim chi, nấm, thịt ba chỉ, hải sản… hợp khẩu vị với hầu hết mọi thực khách. Màu nước dùng đỏ vàng trông rất bắt mắt, cuốn hút thị giác vô cùng. Lưu ý không nên nêm cay quá vì nhiều người không ăn cay được bạn nhé.  

Lẩu riêu cua bò

Nhắc đến các món lẩu đãi tiệc hảo hạng thì không thể không nhắc đến riêu cua bò. Cua và bò đều là những thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều protein và các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Món ăn hội tụ đa dạng sắc màu đẹp mắt từ gạch cua vàng đến thịt bò đỏ, rau xanh, nấm trắng…

Lẩu tôm chua cay

Một trong các món lẩu ngon đãi khách được rất nhiều người yêu thích là tôm chua cay. Nước dùng đậm đà có vị chua chua cay cay, ngon khó cưỡng. Nguyên liệu tôm tươi vừa làm ngọt nước vừa là món hải sản khoái khẩu của nhiều người.

Mẹo chọn tôm tươi là bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt. Phần đuôi tôm xếp lại với nhau, đầu và chân gắn chặt vào thân. Không nên chọn những con tôm có mùi tanh, chảy nhớt, thân không còn thẳng mà uốn cong hình tròn.

Lẩu tôm chua cay
Lẩu tôm chua cay

Lẩu cừu

Đậm chất ẩm thực Mông Cổ, lẩu cừu tuy còn khá lạ lẫm nhưng lại là món ăn ngon thượng hạng. Thịt cừu thơm thơm, mềm mềm và có độ dẻo ấn tượng. Đây là món ăn mang ý nghĩa tốt đẹp cầu phú quý và bình an cho người thưởng thức.

Cách chế biến món ăn này hơi phức tạp. Nguyên liệu nhúng lẩu thường gồm đậu hũ non, váng đậu, rau cần, cải thảo, nấm… Gia vị nấu nước dùng gồm có củ gừng, tỏi, táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, hành boa rô, ớt khô…

Lẩu dê

Bên cạnh cừu thì lẩu dê cũng là một trong các món lẩu đãi tiệc thượng hạng, ngon bổ dưỡng. Thịt dê giàu axit linoleic liên hợp giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Đây là thực phẩm rất được yêu thích ở các nước phương Tây. Nước dùng đậm vị và ngọt rau, ăn cùng thịt dê mềm ngon và khoai môn bùi bùi là hết sẩy.

Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Lẩu bò nhúng dấm là một trong các món lẩu ngon đãi tiệc tuy mới xuất hiện nhưng trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Thịt bò thái mỏng, khi ăn nhúng qua nước dùng dấm chua chua hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn kèm với bún hoặc cuốn bánh tráng với rau sống đều rất ngon.

Cách chế biến nước lẩu nhúng dấm cũng không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn đổ nước dừa vào nồi. Sau đó bạn cho giấm và dứa, hành tây, sả vào nồi đun cho sôi. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị chua dịu là được.

Lẩu bò nhúng dấm
Lẩu bò nhúng dấm

Lẩu gà Thái chua cay

Lẩu gà Thái chua cay mang đặc trưng ẩm thực Thái Lan với nước dùng chua cay đậm vị. Thịt gà tươi ngọt quyện hòa cùng chanh chua chua, ớt cay cay… kích thích vị giác vô cùng. Nguyên liệu chế biến đều đơn giản dễ tìm nên món ăn này xuất hiện thường xuyên ở các bữa tiệc lớn nhỏ.

Lẩu vịt om sấu

Là một trong các món lẩu đãi tiệc đặc sản đậm chất miền Bắc nước ta, vịt om sấu khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ mãi. Thực khách sẽ lưu luyến vị sấu chua dịu quyện hòa vị khoai môn bùi ngậy và rau nhúng giòn xanh… Nếu đãi tiệc ở miền Bắc, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này.

Lẩu vịt om sấu
Lẩu vịt om sấu

Lẩu chay

Với những bàn tiệc chay hoặc thực khách muốn ăn thanh đạm thì lẩu chay là chọn lựa lý tưởng nhất. Nguyên liệu chính gồm có đậu hũ và rau củ quả. Tuy chế biến đơn giản nhưng món ăn lại khá thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Đậu hũ giàu protein và nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất… Còn rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ít calo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư… Đây còn là món ăn bình dân giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho bữa tiệc.

 Trên đây là các món lẩu đãi tiệc hấp dẫn làm bùng vị thực đơn bàn tiệc của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên liệu thịt bò, cá hồi, thịt heo, hải sản… thì liên hệ ngay với Gofood Market. Gofood Market là đơn vị phân phối thực phẩm nhập khẩu thuộc Công ty TNHH New Retail và hoạt động dưới sự bảo trợ của Gofood – hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp.

Gofood Market cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm như:

  • Sỉ thịt bò nhập khẩu (bò Úc, bò Mỹ, bò Nhật, bò Canada…)
  • Hải sản nhập khẩu (cá hồi Na Uy, cá hồi Coho, trứng cá tầm, cá trích ép trứng…)
  • Thịt heo Iberico
  • Thịt cừu Úc
  • Hải sản Việt Nam (cá Saba, tôm thẻ…)

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 
Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.